Galaxy S24 sắp nhận được bản cập nhật One UI 6.1.1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo một số nguồn tin rò rỉ, người dùng dòng điện thoại Samsung Galaxy S24 sắp nhận được bản cập nhật One UI 6.1.1.

One UI là gì?

One UI là giao diện người dùng tùy chỉnh do Samsung phát triển dựa trên hệ điều hành Android, được giới thiệu lần đầu vào năm 2018 để thay thế cho giao diện Samsung Experience trước đó. One UI được thiết kế nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng dễ dàng và trực quan hơn trên các thiết bị Samsung, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Hiện tại phiên bản mới nhất là One UI 6.1, giúp vá hàng chục lỗ hổng bảo mật, đồng thời bổ sung thêm các tính năng AI cho các mẫu điện thoại Samsung đời cũ. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo danh sách các thiết bị đủ điều kiện cập nhật One UI 6.1.

Bản cập nhật One UI 6.1.1 sắp có sẵn cho người dùng điện thoại Samsung Galaxy S24. Ảnh: TIỂU MINH
Bản cập nhật One UI 6.1.1 sắp có sẵn cho người dùng điện thoại Samsung Galaxy S24. Ảnh: TIỂU MINH

Khi nào Samsung ra mắt bản cập nhật One UI 6.1.1?

Thông thường, Samsung chỉ phát hành One UI X.1.1 cho các thiết bị và máy tính bảng màn hình gập, chủ yếu mang đến các tính năng mới liên quan đến đa cửa sổ. Công ty cũng cung cấp một số tính năng đó cho điện thoại thông minh thông thường (không thể gập lại) bằng bản cập nhật phần mềm nhưng không thay đổi phiên bản One UI của các thiết bị đó.

Tuy nhiên, lần này có thể là ngoại lệ. Samsung sẽ mang một số tính năng của One UI 6.1.1 lên các dòng điện thoại thông thường, cụ thể là Galaxy S24.

Chia sẻ trên X (trước đây là Twitter), tài khoản Tarun Vats đã phát hiện ra firmware mới cho Galaxy S24 Ultra trên máy chủ của Samsung. Theo ông, đây là bản cập nhật One UI 6.1.1 với số phiên bản là S928BXXU2AXF3. Nếu điều này là sự thật thì đây sẽ là lần đầu tiên Samsung phát hành One UI X.1.1 cho các dòng điện thoại thông minh thông thường (không thể gập lại).

Samsung đang thử nghiệm bản cập nhật One UI 6.1.1 cho Galaxy S24 Ultra trên máy chủ. Ảnh: Tarun Vats
Samsung đang thử nghiệm bản cập nhật One UI 6.1.1 cho Galaxy S24 Ultra trên máy chủ. Ảnh: Tarun Vats

Các nguồn tin rò rỉ cho thấy Samsung đang lên kế hoạch bổ sung nhiều tính năng AI hơn, chẳng hạn như tùy chọn cuộn dọc trong ngăn chứa ứng dụng, chỉnh sửa video bằng AI, vẽ ảnh chân dung theo nhiều phong cách khác nhau…

Dự kiến Samsung sẽ ra mắt hai mẫu điện thoại gập Galaxy Z Fold6 và Z Flip6, bản cập nhật One UI 6.1.1 tại sự kiện Thế vận hội Olympic Paris vào tháng 7-2024.

Với vai trò là đối tác toàn cầu của Olympic, Samsung tin rằng tư duy cởi mở sẽ khai phóng những tiềm năng vô hạn trong cuộc sống bằng thông điệp "Gập Giới Hạn, Mở Kỳ Tích".

Thông qua những câu chuyện về sự nỗ lực, vượt qua giới hạn và không ngừng sáng tạo của các vận động viên, Samsung mong muốn khích lệ tinh thần thể thao trong cộng đồng, đặc biệt là với thế hệ trẻ, để cùng nhau chinh phục những kỳ tích mới.

Đầu năm nay, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Liên đoàn trượt ván đường phố (SLS), Giải đấu breaking chuyên nghiệp (PBT) và Liên đoàn lướt sóng thế giới (WSL). Thông qua loạt phim giới thiệu, Samsung không chỉ mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng của ba bộ môn lướt sóng, trượt ván và breaking, mà còn thể hiện cam kết hỗ trợ lâu dài cho cộng đồng của các bộ môn này trên hành trình hướng đến Thế vận hội Olympic 2024 và hơn thế nữa.

Đọc thêm