Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ

Hãng thương mại điện tử cuối cùng cũng gia nhập thị trường máy tính bảng với Kindle Fire, chiếc máy tính bảng đang rất được giới công nghệ trông đợi và đặt nhiều niềm tin sẽ là “đối thủ” chính của Apple trong tương lai. Điều đặc biệt, chiếc máy tính bảng kích cỡ 7-inch, sử dụng hệ điều hành Android này chỉ có giá 199 USD.

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 1

Kindle Fire được đặt nhiều kỳ vọng sẽ “lật đổ sự thống trị” của iPad 2 trên thị trường máy tính bảng
Kindle Fire được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm công nghệ IPS, có khả năng hiển thị 16 triệu màu, với độ phân giải 1024x600, máy còn được trang bị lớp kính chống trầy xước Gorilla Glass bảo vệ màn hình.

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 2

Jeff Bezos, chủ tịch kiêm CEO của Amazon đang giới thiệu Kindle Fire
Cấu hình chi tiết bên trong chưa được Amazon tiết lộ cụ thể, ngoại trừ việc máy được trang bị vi xử lý lõi kém và bộ nhớ lưu trữ 8 GB. Tuy nhiên, người dùng Kindle Fire có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lớn hơn thông qua dịch vụ đám mây Amazon Cloud.
Kindle Fire hoạt động trên nền tảng Android, tuy nhiên hệ điều hành này đã có nhiều sự tùy chỉnh cho phù hợp. Người dùng Kindle Fire có thể nhận được 30 ngày sử dụng miễn phí dịch Amazon Prime, dịch vụ cho phép truy cập vào thư viện phim và các chương trình TV của Amazon.

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 3

Trình diễn khả năng xem phim và giải trí trên Kindle Fire
Đặc biệt, Kindle Fire còn được trang bị trình duyệt web “Amazon Silk” do chính riêng Amazon phát triển, mà theo lời của Jeff Bezos, CEO của Amazon thì đây là trình duyệt web tận dụng 1 nửa sức mạnh của thiết bị, và 1 nửa sức mạnh của máy chủ đám mây EC2 của Amazon, giúp cải thiện hiệu suất duyệt web mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin.

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 4

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 5

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 6


Người dùng Kindle Fire có thể truy cập đầy đủ vào thư viện của Amazon, bao gồm các nội dung phim, nhạc, tạp chí và sách…
Tuy nhiên, nhược điểm của Kindle Fire đó là chỉ có phiên bản sử dụng Wifi mà không hỗ trợ kết nối 3G cũng như không được trang bị máy ảnh, 2 tính năng dường như không thể thiếu trên các loại máy tính bảng ngày nay, bao gồm cả iPad 2, đối thủ chính của Kindle Fire. Bù lại cho sự sự thiếu sót này, Kindle Fire chỉ có giá 199 USD, bằng 1 nửa so với giá 499 USD cho phiên bản Wifi rẻ nhất của iPad 2.

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 7

Hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng và game trên nền tảng Android
Dường như, sự xuất hiện của Kindle Fire đã ngay lập tức mang lại tín hiệu đáng mừng cho Amazon, khi cổ phiếu của Amazon đã tăng lên thêm 4,3%, lên mức 233,73USD/cổ phiếu ngay sau khi sự kiện ra mắt Kindle Fire kết thúc. Trong khi đó, cổ phiếu của Apple đã bị tụt xuống 2,25USD, xuống mức 401,51 USD/cổ phiếu vào sáng hôm nay.

Amazon trình làng Kindle Fire giá rẻ bất ngờ ảnh 8

Sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 11 tới đây
Dự kiến, Kindle Fire sẽ được chính thức tung ra thị trường vào ngày 15/11 tới đây và người dùng đã có thể đặt hàng sản phẩm ngay từ bây giờ.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm