Giấc mơ về iPhone Air siêu mỏng nhẹ

Apple đã có máy tính MacBook Air từ năm 2008 và năm nay, họ giới thiệu thêm máy tính bảng iPad Air. Cả hai sản phẩm đều thuộc hàng mỏng nhất trên thị trường và giới công nghệ tin rằng hãng này sớm muộn cũng sẽ trình làng iPhone Air, thậm chí ngay trong năm 2014 với mẫu iPhone 6 (iPhone thế hệ tám).

Giấc mơ về iPhone Air siêu mỏng nhẹ ảnh 1

Vivo X3 mỏng 5,75 mm.

Trên thực thế, smartphone mỏng nhất thế giới hiện nay là Vivo X3 của Trung Quốc với "số đo" 5,75 mm nhưng lại khá nặng, lên đến 150 gram trong khi iPhone 5S chỉ có 112 gram.

Để iPhone mỏng hơn so với các smartphone khác trên thị trường, các nhà thiết kế đã giới thiệu một số concept với kích thước khá nực cười. Chẳng hạn, công ty SET Solution mô tả điện thoại của Apple có kiểu dáng vát (giống MacBook Air) với một đầu mỏng chỉ 3 mm và đầu còn lại 1,5 mm cùng trọng lượng 70 gram. Đây là thiết kế phi thực tế và không thể đạt được trong khoảng 1-2 năm tới.

Giấc mơ về iPhone Air siêu mỏng nhẹ ảnh 2

Thiết kế của SET Solution.

Fuse Chicken, hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho iPhone, đưa ra một thiết kế sát với thực tế hơn khi tưởng tượng iPhone 6 mỏng 4,5 mm, giảm từ mức 7,5 mm của iPhone 5S hiện nay.

Giấc mơ về iPhone Air siêu mỏng nhẹ ảnh 3

Thiết kế của Fuse Chicken.

Tuy nhiên, độ mỏng điện thoại phụ thuộc khá nhiều vào thỏi pin trong máy. Điện thoại càng lớn càng có thêm không gian để tích hợp pin dung lượng cao, đảm bảo người sử dụng có thể truy cập web, chơi game, vào mạng xã hội trên máy cả ngày. Ngược lại, smartphone mỏng thường chỉ được gắn pin nhỏ, gây phiền toái cho người dùng khi thường xuyên phải sạc pin. 

Do đó, các concept iPhone siêu mỏng vẫn chỉ là giấc mơ của các nhà thiết kế, còn muốn trở thành hiện thực, họ sẽ phải chờ những đột phá về công nghệ pin trong năm tới.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm