Hàng loạt máy tính bảng giảm giá cuối năm

Samsung và HTC cùng điều chỉnh các mẫu máy tính bảng màn hình 7 inch đang bán trên thị trường. Tại FPT Shop, chiếc Galaxy Tab thế hệ đầu tiên hiện còn khoảng gần 10 triệu, thấp hơn so với mức 11,7 triệu cách đây một tuần. Theo đại diện cửa hàng, mẫu Tab 7.0 Plus vừa ra mắt ở mức 12,5 triệu là nguyên nhân khiến máy cũ hạ. Samsung là thương hiệu có nhiều tablet nhất bán ở Việt Nam. Các sản phẩm của hãng phủ kín từ 7 đến 10 inch với 4 kích cỡ khác nhau.

Hàng loạt máy tính bảng giảm giá cuối năm ảnh 1

Galaxy Tab, một trong nhiều máy tính bảng 7 inch vừa giảm giá. Ảnh: Quốc Huy.
Mẫu máy tính bảng duy nhất của HTC là Flyer đang bán mức 12,5 triệu, vừa hạ gần một triệu. Thiết bị này có mặt giữa năm ở mức gần 18 triệu và đây là lần giảm giá thứ 3. So với smartphone, tablet của HTC không "ăn khách" bằng. Model này độc đáo ở cây bút theo kèm, nhưng mức giá cao ở thời gian đầu là trở ngại để người dùng tiếp cận.

Chiếc tablet 7 inch thứ ba là BlackBerry PlayBook cũng giảm mạnh trên nhóm xách tay. Tại thị trường Mỹ, RIM đang bán tháo máy tính bảng của mình với giá 200 USD. Mẫu 16 GB tại Việt Nam đang có mức khoảng 7 triệu đồng. Đây là một trong những tablet xách tay hạ giá nhiều nhất trong năm nay. Máy về Việt Nam thời gian đầu được "hét" giá tới 16 triệu.

Ở các kích thước màn hình lớn hơn, tablet chạy Android từ Samsung, Acer, Asus cũng hạ ở nhóm xách tay. Trong đó, dòng Galaxy Tab 10.1 Wi-Fi và 3G đang quanh quẩn mức gần 10 đến 11 triệu đồng, hạ 200.000 đến 300.000 đồng. Nhiều chủ cửa hàng đồ xách tay tại TP HCM cho biết, máy "hàng ngoài" hạ để cạnh tranh với thiết bị chính ngạch. Mức giá mà các hãng đưa ra cho Transfomer, Iconia Tab A500 hay Tab 10.1 không cao hơn thị trường quốc tế.

Hàng loạt máy tính bảng giảm giá cuối năm ảnh 2

iPad của Apple giữ giá và thị trường máy tính bảng đang có thêm nhiều model từ Samsung, Sony, Archos. Ảnh: Quốc Huy.

Trái ngược với xu hướng giảm giá của máy tính bảng Android, PlayBook, thì iPad vẫn đứng yên. Tại nhóm xách tay, các mẫu 3G 16 GB, phiên bản bán chạy nhất trong 2 tháng trở lại đây vẫn giữ mức 14,2 triệu đồng. Anh Ngô Hải Nam, chủ hàng di động tại quận 1, TP HCM, cho rằng iPad và đặc biệt là iPad 2 vẫn rất được ưa chuộng và là đích ngắm của nhiều người mua máy tính bảng. Giá máy xách tay hiện nay đã rẻ hơn mức Apple công bố cho thị trường Việt Nam. Các nhà bán lẻ chỉ khuyến mại các gói phần mềm, phụ kiện đi kèm chứ không hạ.

Làng điện máy đang bước vào giai đoạn sôi động, tuy nhiên, doanh số bán tablet không có nhiều thay đổi. Theo anh Ngô Vũ Quang, quản lý cửa hàng Duy Nam trên đường 3/2, quận 10, TP HCM, người mua máy tính bảng phần đông là khách có tiền, họ sắm máy khi có model mới về. Thị trường sôi động chủ yếu lúc Apple tung sản phẩm, và bán chừng mực các giai đoạn sau đó. Anh Quang cho rằng doanh số cuối năm sẽ có tăng, khi nhiều người chọn tablet làm quà tặng, nhưng không đột biến.

Thị trường máy tính bảng đang khá đông đúc các thiết bị. Chỉ tính riêng nhóm chính hãng, các tên tuổi như Apple, Samsung, Asus, Acer, Archos đã có gần 40 model khác nhau, trong khi ở mảng xách tay, còn thêm Motorola, BlackBerry, LG và vô số các thương hiệu lạ đến từ Trung Quốc.

Nhiều model mới đang hối hả ra mắt dịp này, Samsung có Galaxy Tab 7.0 Plus, FPT Tablet cũng sửa soạn nâng cấp thế hệ mới trong tuần sau với mức giá gần 5 triệu, không đổi so với bản ra mắt tháng trước. Ngoài ra, thiết bị của Sony tích hợp 3G giá cao, dòng Archos tầm trung cũng vừa gia nhập với các kích thước màn hình khác nhau.

Theo Quốc Huy (VNE)

Đọc thêm