iPad 3 sẽ trình làng trong tháng 2

Những tin đồn liên quan đến iPad 3, chiếc máy tính bảng thế hệ mới của Apple liên tục rộ lên trong thời gian gần đây. Do Apple thường cập nhật sản phẩm theo chu kỳ một năm nên có vẻ như một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới diễn ra vào tháng 2 tới đây là một thông tin khá hợp lý. iPad 2 được ra mắt vào ngày 2/3/2011 và chiếc iPad đời đầu được tung ra thị trường vào ngày 3/4/2010.

Hồi tuần trước, Apple đã phát hành phiên bản thứ ba của bản thử nghiệm iOS 5.1 dành cho các nhà phát triển. Và trang iMore khẳng định một đoạn mã trong phiên bản hệ điều hành iOS 5.1 beta đã tiết lộ Apple sẽ có đến hai mẫu iPad mới có tên mã là J1AP và J2AP.

Trước đó, trang công nghệ Digitimes (Đài Loan) khẳng định Aple đang phát triển hai mẫu iPad 3 có tên mã lần lượt là J1 và J2. Trang iMore cho hay những tên mã này có thể dùng để chỉ phiên bản Wi-Fi và phiên bản 3G (có thể là 4G) của chiếc máy tính bảng mới.

iPad 3 sẽ trình làng trong tháng 2 ảnh 1

Giới công nghệ đang chờ đợi ngày ra mắt iPad thế hệ mới của Apple.
Mới đây, Digitimes lại tiếp tục khiến các fan của “Quả táo”phải “phát sốt” khi tuyên bố Apple đang liên tục đẩy mạnh đơn đặt hàng tấm panel màn hình kích cỡ 9,7 icnh có độ phân giải 2048 x 1536 pixel. Trang công nghệ này còn cho hay động thái trên của Apple bắt đầu diễn ra từ quý 4/2011 và sẽ đạt mức 7 triệu tấm màn hình panel vào quý đầu tiên của năm 2012. Và Apple sẽ thu mua tới 10 triệu tấm panel vào mùa hè năm nay.

Để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt chiếc máy tính bảng iPad 3, Apple cũng đã giảm dần số lượng đặt hàng tấm panel cho iPad 2. Theo đó, số lượng màn hình panel dành cho iPad 2 sẽ giảm xuống 10 triệu tấm trong quý 4/2011 và xuống còn 7 đến 8 triệu trong quý 1/2012. Tại thời điểm này, số lượng tấm panel dành cho iPad 3 sẽ vượt qua số lượng tấm panel dành cho “người tiền nhiệm” của nó.

Đã có không ít tin đồn dấy lên về ngày mà Apple có thể trình làng iPad 3. Một số cho rằng Apple sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng mới vào tháng 3; một số lại khẳng định thời điểm Apple chọn là tháng 1 trong khi không ít người nhấn mạnh Apple đã lên kế hoạch ra mắt sản phẩm rất được mong đợi này vào đúng ngày sinh nhật của Steve Jobs.

Theo những thông tin có được cho đến nay thì iPad mới sẽ được trang bị một bộ vi xử lý 4 nhân, có tính năng không dây LTE và sở hữu màn hình mới với độ phân giải cao.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, chỉ có hai điều có thể chắc chắn, đó là: Apple sẽ không bình luận và chuỗi tin đồn sẽ kéo dài cho đến khi iPad mới xuất hiện.

Theo Võ Hiền (Dân trí / PCMag)

Đọc thêm