iPhone 4 “vững giá” trước ngày iPhone 5 ra mắt

Về ngày ra mắt iPhone 5, chiếc iPhone thế hệ mới nhất của Apple, vẫn chưa hề có thông tin chính thức hay xác nhận nào từ phía Apple, tuy nhiên, dường như chắc chắn rằng, chiếc iPhone mới này sẽ xuất hiện vào một ngày không còn xa, nhiều khả năng sẽ là vào đầu tháng tới đây.
Mặc dù thời hạn ra mắt iPhone 5 theo những nguồn tin đồn đáng tin cậy chỉ còn tính bằng ngày, thị trường di động trong nước vẫn chưa có gì biến động, giá của iPhone 4 tại các cửa hàng vẫn còn ở mức cao.
Khảo sát tại một vài cửa hàng di động tại Hà Nội và TPHCM, giá iPhone 4 phiên bản quốc tế vẫn đang ổn định và chưa có sự thay đổi nào, giao động từ mức 14,5 triệu (dành cho phiên bản 16 GB) đến gần 19 triệu cho phiên bản 32 GB.
Theo giới công nghệ, việc iPhone 5 ra mắt trong một ngày không xa chưa gây biến động tới thị trường di động trong nước bởi tính từ ngày sản phẩm được giới thiệu đến ngày sản phẩm chính thức đến tay người dùng là 1 khoảng cách khá dài.
Giải thích cho điều này, anh Dũng, chủ nhân cửa hàng điện thoại TDMobile (Lò Đúc, Hà Nội) cho biết: “Sau khi iPhone 5 được giới thiệu thì nếu máy có trên thị trường cũng chỉ chủ yếu đi theo đường xách tay từ nước ngoài, và giá của những loại sản phẩm này thường rất cao. Do vậy, chỉ những ai thực sự đam mê và có đủ điều kiện mới mua những sản phẩm này”.
Ngoài ra, anh Dũng cũng cho biết thêm rằng mặc dù giá iPhone 5 sẽ khá cao, nhưng sẽ khá lộn xộn do người bán tự quy định. Ngoài ra, do số lượng sản phẩm ban đầu về Việt Nam còn hạn chế nên không phải ai có tiền cũng mua được.

iPhone 4 “vững giá” trước ngày iPhone 5 ra mắt ảnh 1

iPhone 4 vẫn tiếp tục là "hàng hot" trong thời gian sắp tới
Thậm chí nhiều người còn cho rằng, giá iPhone 4 sẽ có biến động tăng nhẹ sau khi iPhone 5 được ra mắt. Anh Long, chủ 1 cửa hàng di động trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết: “Chắc chắn rằng lúc iPhone 5 vừa ra mắt, giá sẽ bị đôn lên rất cao trước khi sản phẩm trở nên phổ biến hơn. Do vậy, iPhone 4 vẫn sẽ là hàng hot trên thị trường. Cùng với đó việc ra mắt iPhone 5, iPhone 4 sẽ dần trở nên khan hiếm hơn do Apple không tiếp tục sản xuất, nên nhiều cửa hàng sẽ tận dụng cơ hội này để nâng giá iPhone 4 để thu lời, trước khi sản phẩm này chính thức bị thay thế”.
Tuy nhiên, anh Long cũng cho biết đây chỉ là dự đoán, và nếu iPhone 4 có thực sự tăng giá thì mức tăng cũng không đáng kể, tùy thuộc vào giá của iPhone 5 khi được xách tay về thị trường Việt Nam. Điều này cũng đã xảy ra tương tự với iPhone 3GS trước đây, khi thời điểm iPhone 4 mới được giới thiệu.
Thêm vào đó, nếu Apple không phát hành ngay phiên bản quốc tế, để sử dụng iPhone 5 cũng cần phải có 1 thời gian để các công cụ “bẻ khóa” được cập nhật, người dùng mới thể sử dụng sản phẩm này, do vậy chắc hẳn không ít người vẫn đắn đo trước việc chờ đợi iPhone 5, với quyết định mua 1 chiếc iPhone 4, vốn đã xem là hoàn hảo để sử dụng.
Nhìn chung, theo dự đoán của nhiều người đang kinh doanh ĐTDĐ, thị trường di động tại Việt Nam vẫn sẽ không quá nhiều biến động, ngay cả khi iPhone 5 ra mắt và iPhone 4 vẫn tiếp tục "hot" trong thời gian sắp tới.  
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm