iPhone 5 hứa hẹn sẽ thắng đậm khi trình làng

Kết quả của cuộc khảo sát mới do PriceGrabber, một website mua sắm trực tuyến đã cho thấy mức độ háo hức của người tiêu dùng đối với mẫu điện thoại mới của Apple, một con số mà bất cứ công ty nào cũng phải ao ước. Theo đó, PriceGrabber đã tiến hành khảo sát qua điện thoại trên 2.800 người tiêu dùng Mỹ và khoảng 35% người đuợc hỏi dự định mua iPhone 5 của Apple hay bất cứ mẫu iPhone thế hệ mới nào ngay khi nó được tung ra thị trường. Hơn nữa, 51% người đuợc hỏi cho biết họ có kế hoạch mua mẫu smartphone kế tiếp của Apple trong năm đầu tiên sản phẩm ra mắt còn 30% người sẽ mua nó trước khi kết thúc năm 2011.

Tất nhiên, người tiêu dùng dù háo hức nhưng vẫn còn rất mơ hồ về điều này. Apple chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào về iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4+ hay bất cứ mẫu iPhone thế hệ nào kế tiếp iPhone 4 hiện nay.

iPhone 5 hứa hẹn sẽ thắng đậm khi trình làng ảnh 1

Chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Apple về iPhone 5 nhưng rất nhiều người dân Mỹ khẳng định sẽ mua smartphone này sau khi nó được tung ra thị trường.
“Dữ liệu khảo sát của chúng tôi khẳng định rất nhiều người háo hức trước việc Apple đang xây dựng mẫu iPhone mới của họ”, tổng giám đốc Graham Jones của PriceGrabber, nói.

Cuộc khảo sát của PriceGrabber cho thấy hệ điều hành di động iOS của Apple cũng gây dựng đuợc sự trung thành thương hiệu mạnh mẽ giữa người tiêu dùng với 48% người đuợc hỏi cho biết họ thích iOS hơn hẳn tất cả các hệ điều hành smartphone khác, trong khi đó, chỉ 17% người yêu thích Android, 7% thích Microsoft Windows và 6% dành điểm cho BlackBerry. 69% người cho biết nếu ai đó tặng họ smartphone như một món quà, họ muốn nó là một chiếc iPhone 5. Không một mẫu smartphone nào khác nhận được phản ứng tích cực từ phía người dùng như iPhone 5.

Tất nhiên, việc thiếu một tuyên bố chính thức từ phía Apple về những mẫu iPhone tương lai không làm giảm sức nóng và tần suất xuất hiện của hàng loạt tin đồn liên quan đến sản phẩm này. Nhiều báo cáo khẳng định iPhone thế hệ mới sẽ đuợc sản xuất vào tháng tới, ngoài ra, còn có thông tin cho rằng Apple đang chuẩn bị trình làng một chiếc iPhone giá rẻ không kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ trong vài tháng tới. Apple đã gặt hái nhiều thành công khi bán iPhone 4, thậm chí cả iPhone 3GS. Trong quý II vừa qua, Apple đã bán đựoc hơn 20,34 triệu chiếc iPhone trên toàn thế giới.

Theo Võ Hiền (Dân trí / Digitaltrends)

Đọc thêm