iPhone "giá rẻ" không hề rẻ

iPhone "giá rẻ" không hề rẻ ảnh 1

Tuy nhiên, mức giá như thế nào thì được gọi là rẻ?

Nếu như tuyên bố của hai chuyên gia đến từ J.P.Morgan - Gokul Hariharan và Mark Moskowitz là chính xác, thì iPhone "giá rẻ" sẽ có giá niêm yết lên tới 350 USD, tức là hơn 7,3 triệu đồng. Cũng tức là nó sẽ nghiêng về một smartphone tầm trung hơn là một smartphone bình dân như nhiều người kỳ vọng.

Hiện tại, giá bán trung bình của một chiếc điện thoại iPhone đang là 613 USD, tương đương khoảng 12,5 triệu đồng. Mức giá này là trung bình cộng của hai model iPhone 5 và iPhone 4.

Một chuyên gia khác rất có uy tín của trang All Things D là John Paczkowski cũng tin rằng, iPhone giá "thấp" sẽ không rẻ như người ta vẫn tưởng. Chính ông này là người đầu tiên chỉ ra iPad Mini sẽ có giá bán 329 USD khi mà tất cả những người khác đều dự đoán Apple chỉ bán model này với giá dưới 300 USD. Và thực tế đã cho thấy, Apple cũng không cần phải bán quá rẻ các sản phẩm của mình. Dù iPad Mini đắt hơn hẳn các đối thủ Android như Kindle Fire HD hay Nexus 7 thì nó vẫn là tablet bán chạy nhất thị trường hiện nay.

"Apple luôn nghĩ rằng nền tảng iOS của họ cao cấp hơn một chút so với những chiếc điện thoại Android giá rẻ", các chuyên gia phân tích. Vì thế, Apple sẽ chủ định định giá iPhone giá thấp cao hơn mặt bằng chung. Hariharan và Moskowitz ước tính Samsung hiện kiểm soát khoảng 30-35% thị trường smartphone tầm trung, nhưng với sự ra đời của iPhone mới, Apple sẽ có thể nhanh chóng nắm giữ tới 20-25% thị phần.

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ bán được tới 75 triệu chiếc iPhone giá rẻ trong năm phát hành đầu tiên.

Theo Trọng Cầm (VNN / Slashgear)

Đọc thêm