iPhone giá rẻ và iPad Mini 2 có hàng từ tháng 8

iPhone giá rẻ và iPad Mini 2 có hàng từ tháng 8 ảnh 1

iPad Mini thế hệ 2 và iPhone giá rẻ sẽ ra mắt vào tháng 10. Ảnh minh họa.

Nguồn tin từ Digitimes cho hay Pegatron đã giành được hợp đồng lắp ráp iPhone giá rẻ với vỏ bằng nhựa cũng như iPad Mini thế hệ 2. Thời điểm ấn định để công ty này phải bắt đầu giao hàng cho Apple là từ tháng 8 năm nay. Các mẫu linh kiện riêng lẻ cho cả hai sản phẩm dự kiến sẽ xuất hiện tại các địa điểm lắp ráp trước đó một tháng.

Không có nhiều thông tin về các nhà sản xuất linh kiện nhưng gần như chắc chắn Casetek sẽ là công ty cung cấp bộ khung máy. Trong khi đó, thông tin từ ETnews hôm qua cũng khẳng định Samsung sẽ lại là nhà cung cấp tấm nền màn hình cho iPad Mini màn hình Retina sắp ra mắt cũng như iPad thế hệ 5. 

Nâng cấp lớn nhất trên iPad Mini thế hệ 2 chính là màn hình độ phân giải siêu cao đạt chuẩn Retina là 2.048 x 1.536 pixel. Máy có thể vẫn giữ nguyên kiểu dáng từ thế hệ đầu. Trong khi đó, iPhone bản giá rẻ sử dụng cấu hình thấp hơn cũng như vỏ nhựa để làm giảm giá thành. 

iPad Mini 2 và iPhone 5 được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 10 tới. Đây cũng là khoảng thời gian mà năm trước Apple đã trình làng iPad Mini thế hệ đầu tiên. 

Tuy nhiên, một báo cáo khác từ Digitimes lại đang gây tranh cãi. Nguồn tin này cho rằng iPad thế hệ 5 màn hình 9,7 inch và iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào đầu năm 2014. Thông tin này mâu thuẫn với việc Apple khẳng định iOS 7 sẽ có chính thức vào mùa thu năm nay. Trong khi đó lịch sử luôn ghi nhận iOS mới ra mắt luôn đi kèm một mẫu iPhone mới.

Theo Tuấn Hưng (VNE)

Đọc thêm