Máy tính bảng lai sẽ tạo cơn sốt mới

Thế nhưng thực tế, các dòng máy tính bảng chỉ có thể đáp ứng nhu cầu giải trí. Thế nên những chiếc máy tính bảng vừa giải trí, vừa có thể làm việc đang trở thành lựa chọn ưu tiên của người dùng.

Theo đó, nếu lựa chọn được một chiếc máy tính bảng lai có kích cỡ màn hình hợp lý, người tiêu dùng có thể sử dụng chúng như máy tính bảng và cũng có thể sử dụng để chạy các ứng dụng văn phòng, Windows đầy đủ. Ngoài ra, máy tính bảng lai cũng có giá thành không quá cao, thậm chí với các dòng máy tính sở hữu chip Intel là Bay Trail sắp ra mắt trên thị trường sẽ có giá siêu rẻ. Rất nhiều máy tính bảng lai sử dụng Bay Trail có giá gốc tại Mỹ chỉ vào khoảng 6-7 triệu đồng. Đặc biệt là lượng pin, phần lớn các sản phẩm mới đều có thể sử dụng trên 10 giờ, trong khi đó, một chiếc laptop thông thường chỉ có lượng pin sử dụng trong 4-7 giờ.

Máy tính bảng lai sẽ tạo cơn sốt mới ảnh 1

Máy tính bảng vừa giải trí vừa có thể đánh văn bản sẽ là ưu tiên lựa chọn của người dùng.

Được xem là sản phẩm số một trong những chiếc máy tính bảng lai đầu tiên sử dụng chip Bay Trail, ra mắt thị trường quốc tế từ tháng 9, ASUS Transformer Book T100 ngay lập tức thu hút người tiêu dùng mọi nơi. Website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đã ghi nhận T100 là sản phẩm “bán chạy nhất”, đồng thời cũng lọt tốp sản phẩm được “mong ước sở hữu nhất” trên Amazon thời gian này.

Chưa dừng lại đó, cả Microsoft và Intel đều đang cố gắng hết sức để tạo ra một tương lai mới cho ngành công nghiệp máy vi tính. Số lượng máy tính bảng có bàn phím rời sử dụng chip Bay Trail và Windows 8.1 sẽ tràn ngập thị trường trong thời gian tới.

TÂM BẢO

Đọc thêm