Người dùng “bất mãn” gì về 4 smartphone cao cấp nhất

Người dùng “bất mãn” gì về 4 smartphone cao cấp nhất ảnh 1

iPhone 5S (trái) và Samsung Galaxy S4 (phải)

FixYa, một trang web chuyên về hỏi, đáp sản phẩm, đã yêu cầu độc giả liệt kê 5 vấn đề khiến họ không hài lòng nhất về 1 trong 4 mẫu smartphone hàng đầu hiện nay, bao gồm Samsung Galaxy S4, iPhone 5S, Motorola Moto X và HTC One.

Samsung Galaxy S4

Vấn đề nổi bật nhất ở Galaxy S4 là máy quá nóng. 25% người dùng Galaxy S4 cho biết máy thường xuyên bị nóng khi chơi game và lướt web trong một thời gian ngắn. Một số người nói rằng chính lớp vỏ bằng nhựa dẫn tới cảm giác là máy chạy quá nóng. Ngoài ra, người dùng Galaxy S4 còn phiền lòng vì pin sụt nhanh, màn hình tối hơn các thiết bị khác, ảnh hưởng tới việc lướt web và đọc văn bản.

Motorola Moto X

30% người dùng Moto X nói rằng nhược điểm lớn nhất của máy là thiếu không gian lưu trữ. Trong bộ nhớ 16GB của Moto X, người dùng được sử dụng 12GB. Máy không có khe cắm thẻ microSD để cho phép mở rộng bộ nhớ. Trong khi đó, 20% người dùng Moto X không hài lòng với độ phân giải màn hình 720 x 1280 pixel. 20% người dùng than phiền về chất lượng camera.

iPhone 5S

Mẫu smartphone hàng đầu nhiều tính năng của Apple khiến 25% người dùng lo lắng về tính bảo mật của cảm biến dấu vân tay Touch ID, trong khi 25% người dùng than phiền về thời lượng pin của máy. Theo giải thích của Apple, mọi dữ liệu tạo ra bởi Touch ID đều được lưu trong chip A7 của Apple mà không được chuyển tới Apple hay lưu trên “đám mây”. Nếu muốn, người dùng iPhone 5S cũng có thể tắt cảm biến dấu vân tay

15% chủ sở hữu iPhone 5S bực bội vì ứng dụng bị lỗi và màn hình quá nhỏ. Trong khi một bản cập nhật phần mềm iOS có thể khắc phục lỗi ứng dụng, Apple được cho là đang nghiên cứu màn hình cỡ lớn hơn cho iPhone thế hệ tiếp theo.

HTC One

Không hề ngạc nhiên khi 30% người dùng HTC One than phiền về thời lượng pin của thiết bị. Từ lâu, điện thoại do HTC sản xuất đã bị chỉ trích là có thời lượng pin quá ngắn. Một số người cho biết pin trong HTC One của họ mất tới 5 giờ để sạc đầy. Người dùng điện thoại không thể tháo và thay thế pin nên thời lượng pin ngắn và tốc độ sạc lâu là hai vấn đề nan giải.

Ngoài ra, 20% người dùng HTC One gặp vấn đề với hệ thống âm thanh. Người ta có thể nghe thấy tiếng rít khi đang nhận cuộc gọi hoặc nghe nhạc. 20% người dùng than phiền về các vấn đề liên quan tới máy ảnh. Trong khi camera UltraPixel được quảng cáo là đem lại nhiều ánh sáng hơn cho ảnh chụp, ngay cả khi chụp trong những điều kiện thiếu sáng, camera của HTC One cho chất lượng ảnh không bằng những mẫu smartphone cao cấp khác hiện nay.

Theo Duy Anh (ICTnews / PhoneArena)

Đọc thêm