Những thiếu sót đáng tiếc trên iPad Air

Những thiếu sót đáng tiếc trên iPad Air ảnh 1

Dưới đây là những thiếu sót đáng tiếc trên iPad Air.

1. Chưa có công nghệ đọc dấu vân tay Touch ID

Một điều đáng ngạc nhiên là thế hệ iPad mới nhất lại không được trang bị công nghệ cảm biến vân tay tương tự iPhone 5s. Có rất nhiều lý do khiến Apple không đưa vào tính năng này, tuy nhiên khi họ không có bất kỳ phản hồi nào thì mọi lý do đều chỉ là suy đoán.

Có thể “Quả táo” muốn tiết kiệm giá thành sản xuất iPad Air, cũng có thể họ nghĩ tính năng này không cần thiết trên máy tính bảng. Nhưng theo một số gợi ý từ giới thạo tin gần đây cho biết, khả năng Apple vẫn đang nuôi dấu tính năng này trong một sản phẩm thực sự cao cấp có tên iPad Pro và dự kiến sẽ sớm có mặt trong tương lai.

2. Camera chỉ được chỉnh sửa một chút

Camera của chiếc iPad Air không có cải tiến gì nhiều: khi mà độ phân giải của iPad 4 tăng từ 0,7MP lên 5MP, thì iPad Air chỉ cải tiến với camera FaceTime HD phía trước. Camera sau vẫn giữ độ phân giải 5MP mặc dù được chỉnh sửa để zoom khi quay video tốt hơn và chống rung.

3. Wi-Fi nhanh hơn chứ không phải nhanh nhất

Trong khi những chiếc laptop của Apple đã được trang bị chuẩn Wi-Fi cực nhanh 802.11ac, thì chiếc iPad Air vẫn chỉ là chuẩn 802.11n. iPad Air được trang bị MIMO, giúp sử dụng nhiều ăng tên để tăng tốc độ kết nối nhưng nếu bạn có wifi router phát chuẩn 802.11ac thì với MIMO iPad Air vẫn chưa tận dụng được tối đa tốc độ của chuẩn này.

4. Bạn sẽ phải mua phụ kiện mới

Mỏng hơn, nhẹ hơn và gọn hơn là những điều tốt, nhưng bạn sẽ phải chi thêm tiền để mua một bao da phù hợp vì nếu không iPad Air sẽ bị trượt hoặc thậm chí rơi. Trong sự kiện vừa qua, Apple cũng đã chính thức giới thiệu ra công chúng phụ kiện bao da thông minh Smart Case mới dành cho iPad Air. Sản phẩm có 6 tùy chọn màu sắc cho người dùng và mức giá là khoảng 79 USD, một mức giá khá "chát".

5. Không có phiên bản màu vàng

Một trong những thiếu vắng đáng tiếc nhất là một chiếc iPad Air màu vàng sâm-panh, tương tự như iPhone 5S. Sản phẩm chỉ có hai màu là xám đen và trắng bạc.

(Theo VnMedia)

Đọc thêm