Nikon thừa nhận lỗi bụi trên cảm biến D600

Nikon thừa nhận lỗi bụi trên cảm biến D600 ảnh 1

Nikon D600.

Nikon hôm qua phát hành một dịch vụ tư vấn riêng cho máy ảnh D600 liên quan đến bụi bẩn tích tụ trên cảm biến diễn ra trên diện rộng. Dù muộn, nhưng Nikon cuối cùng đã thừa nhận rằng bụi xuất hiện trên cảm biến và ảnh hưởng đến chất lượng ảnh là không dễ dàng để loại bỏ bằng các biện pháp làm sạch thông thường. Hãng tư vấn cho người dùng đến các trung tâm gần nhất để được kiểm tra kỹ và làm sạch khi cần thiết. 

Dù tuyên bố khá chi tiết nhưng Nikon vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng tại sao D600 lại bị dính lỗi này. Đây là hiện tượng gây khó chịu cho người chụp ảnh và không hề đáng có với một mẫu DSLR hiện đại.

Trước đó, Nikon từng "quanh co" trong việc trả lời về bụi trên cảm biến D600. Ban đầu hãng cho rằng không có việc này xảy ra và tiếp đó là khẳng định điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình sử dụng. Người dùng nếu thấy phiền có thể tự làm sạch hoặc đến các trung tâm để được giải đáp.

Nikon thừa nhận lỗi bụi trên cảm biến D600 ảnh 2

Bụi dễ dàng nhìn thấy trên cảm biến D600.

Các tin đồn cũng như phóng đoán gần đây cho biết bụi trên cảm biến D600 có thể được gây ra bởi vết trầy xước trong hộp gương của máy. Dù vậy, bụi trên cảm biến sẽ không gây nên ảnh hưởng lớn với các bức hình chụp ở khẩu độ mở lớn.

Nikon D600 nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng ảnh trong những bài đánh giá đầu tiên nhưng những vấn đề như hiện tại có thể khiến nhiều khách hàng tạm ngưng việc "mở hầu bao" để mua sản phẩm. 

Theo Hoài Anh (VNE)

Đọc thêm