Samsung đang phát triển máy tính bảng 12-inch với màn hình siêu nét

Theo một nguồn tin giấu tên từ nội bộ Samsung tiết lộ với tờ báo Hàn Quốc The Korean Economic Daily, hiện Samsung đang phát triển một mẫu máy tính bảng mới với kích cỡ lên đến 12-inch. Màn hình của máy sẽ do bộ phận chuyên sản xuất màn hình Samsung Display  sản xuất và có độ phân giải cao hơn cả độ phân giải Full HD.
Nguồn tin trên cho biết sản phẩm sẽ được Samsung trình làng vào tháng 10 tới đây.

Samsung đang phát triển máy tính bảng 12-inch với màn hình siêu nét ảnh 1

Samsung muốn mở rộng kích cỡ màn hình máy tính bảng của mình
Trước đó, trang công nghệ DigiTimes của Đài Loan cũng dẫn lời một nguồn tin thân cận của Samsung khẳng định hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ cho ra mắt chiếc máy tính bảng với kích cỡ 12-inch và độ phân giải lên đến 2560x1600. DitiTimes cũng cho hay nhiều khả năng sản phẩm sẽ không thuộc dòng máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung mà sẽ được “khai sinh” một dòng sản phẩm mới.
Như vậy nguồn tin của The Korean Economic Daily một lần nữa làm cho tin đồn của DigiTimes thêm căn cứ.
Nếu nguồn tin trên là sự thật thì sản phẩm máy tính bảng của Samsung sẽ được trải rộng từ 7-inch cho đến 12-inch, với mỗi kích cỡ đều có một đại diện.
Hiện chiếc máy tính bảng có kích cỡ màn hình lớn nhất của Samsung là ATIV, sử dụng nền tảng Windows 8 Pro của Microsoft, với kích cỡ màn hình 11,6-inch như độ phân giải chỉ 1366x768.
Có vẻ như Samsung không phải là hãng công nghệ duy nhất có ý định mở rộng kích cỡ màn hình máy tính bảng của mình.
Cuối tháng 7 vừa qua, tờ báo Wall Street Journal dẫn lời một nguồn tin thân cận với Apple cho biết “quả táo” đang phát triển mẫu máy tính bảng iPad mới với màn hình lên đến 13-inch, thay vì màn hình 9,7-inch như những phiên bản trước đây.
Nếu những nguồn tin trên là sự thật thì thị trường máy tính bảng nhiều khả năng xuất hiện thêm một phân khúc mới, phân khúc màn hình cỡ lớn. Hiện chiếc máy tính bảng Excite 13.3 của Toshiba là chiếc máy tính bảng có màn hình lớn nhất thị trường. Máy được giới thiệu hồi tháng 6 vừa qua và có màn hình lên đến 13,3-inch.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm