Samsung Galaxy S III ra mắt với màn hình 4,8 inch

Samsung gọi sự kiện này là ngày ra sản phẩm lớn nhất trong năm. JK Shin, quản lý bộ phận di động của Samsung cầm model mới trên tay và cho biết, thiết bị có màn hình Super AMOLED rộng 4,8 inch, máy ảnh 8 megapixel và chạy Android 4.0.

Samsung Galaxy S III ra mắt với màn hình 4,8 inch ảnh 1

Galaxy S III nối tiếp thành công dòng Galaxy S trước đây. Ảnh: Phương Thúy.
Galaxy S III sử dụng chip xử lý 4 nhân Exynos 4212 Quad, tốc độ 1,4 GHz trên nền ARM Cortex và RAM 1 GB. Sản phẩm mỏng 8,6 mm, dày hơn model năm ngoái. Máy ảnh 8 megapixel cho phép quay phim Full HD với đèn flash và một camera phía trước có độ phân giải gần 2 megapixel. Giống HTC One X, Galaxy S III cũng cho phép vừa quay phim, chụp hình cùng lúc.

Các đại diện của Samsung nhấn mạnh vào thiết kế của máy với cảm hứng lấy từ nước, gió, sỏi hay lá cây. Galaxy S III có hai màu trắng và xanh thẫm. Hãng này cho rằng, thiết bị có một màn hình thông minh, cho phép nhận diện mắt người dùng và thấu hiểu, lắng nghe được.

Chia sẻ mạng xã hội cũng được Samsung chú trọng bên cạnh khả năng kết nối Wi-Fi Direct, công nghệ NFC. Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng phát triển công nghệ chia sẻ hình ảnh lên màn hình lớn với tên gọi All Share Play. Tính năng Direct Call cho phép người dùng khi đang soạn thảo, chỉ cầm đưa máy lên gần tay, cuộc gọi sẽ được thực hiện.

Samsung Galaxy S III ra mắt với màn hình 4,8 inch ảnh 2

Máy sẽ bán sớm vào cuối tháng này. Ảnh: Phương Thúy.

Khác với nhiều năm khi chọn MWC làm nơi giới thiệu sản phẩm, sự kiện Mobile Unpacked 2012 năm nay được Samsung tổ chức ở London (Anh). Sân khấu hoành tráng ở đượcSamsung trang trí bằng hai màu xanh và trắng. Đây là những màu sắc chính của sản phẩm sắp ra mắt. Hãng đã trình chiếu những hình ảnh minh họa với thông điệp "thiết kế vì con người" và nhận được sự tán thưởng của 1.000 khách tham gia.

Smartphone mới của Samsung ra đời trong bối cảnh hãng vừa giành được vị trí số một trên thị trường di động. Tuần trước, họ công bố lãi kỷ lục 5,2 tỷ USD, trong đó nhấn mạnh vào sự thành công của Galaxy S II.

Galaxy S III nối tiếp với sự hứa hẹn dành nhiều ngân sách hơn cho marketing. Máy dự kiến sẽ tiêu thụ trên mức 20 triệu chiếc, vượt xa model tiền nhiệm. Các nhà phân tích cho rằng, Galaxy S III là đối thủ lớn với các tên tuổi khác và có thể giúp Samsung duy trì vị thế dẫn đầu.

Samsung Galaxy S III ra mắt với màn hình 4,8 inch ảnh 3

Galaxy S III có hai màu trắng và xanh đậm. Ảnh: Phương Thuý.

Galaxy S III sẽ được bán ra tại 145 quốc gia và 296 nhà mạng, trước tiên là ở châu Âu cuối tháng này. Máy có ba phiên bản dung lượng 16, 32 và 64 GB.

Theo Quốc Huy (VNE)

Đọc thêm