Samsung Galaxy S5 sẽ xuất hiện ngay trong tháng 1/2014

Theo thông tin vừa được tiết lộ bởi trang công nghệ Naver, được điều hành bởi một cựu nhân viên của Samsung, thì hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào tháng 1 tới đây để giới thiệu chiếc smartphone Galaxy S5.
Naver đã dẫn lời một nguồn tin từ nội bộ của Samsung khẳng định Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S5 vào đầu tháng 1/2014 và sản phẩm sẽ được lên kệ ngay trong tháng 2. Đây là thời điểm diễn ra triển lãm công nghệ CES 2014 (tháng 1) và Hội nghị Di động thế giới (tháng 2), tuy nhiên nhiều khả năng Samsung sẽ tổ chức sự kiện riêng biệt để giới thiệu sản phẩm của mình thay vì trong khuôn khổ 2 sự kiện công nghệ lớn này.

Samsung Galaxy S5 sẽ xuất hiện ngay trong tháng 1/2014 ảnh 1

Galaxy S5 sẽ sớm được ra mắt với thiết kế “phá cách” và cấu hình “khủng”? (Ảnh minh họa)
Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng doanh số của Galaxy S4 không đáp ứng được kỳ vọng khiến Samsung phải quyết định rút ngắn chu kỳ phát triển phiên bản mới của dòng smartphone Galaxy S xuống còn 9 tháng thay vì 11 tháng như trước. Đây là lý do khiến Galaxy S4 sẽ được ra mắt sớm hơn so với dự kiến. Thông tin này mới đây cũng đã được tờ báo Joseilbo của Hàn Quốc dẫn lời thông tin từ nội bộ Samsung khẳng định.
Với việc ra mắt vào đầu năm, Samsung sẽ chưa phải đối đầu với bất kỳ “đối thủ nặng ký” nào (các smartphone “bom tấn” thường ra mắt vào tháng 3 hoặc vào dịp giữa năm), do vậy để đảm bảo tính cạnh tranh, Samsung hẳn sẽ phải trang bị cho Galaxy S5 một cấu hình đủ mạnh và những tính năng nổi trội.
Cũng theo tờ báo Joseilbo của Hàn Quốc, Galaxy S5 sẽ được Samsung trang bị cho bộ xử lý Exynos 5430, được xây dựng trên cấu trức 64-bit. Bộ vi xử lý này sẽ được trang bị 8 lõi và có khả năng hoạt động đồng thời cả 8 lõi, thay vì chỉ có thể sử dụng tối đa 4 lõi như hiện tại.
Bên cạnh đó, Galaxy S5 sẽ được trang bị camera 16 megapixel, cải thiện chất lượng ảnh chụp khi thiếu sáng và công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Nhiều khả năng Samsung cũng sẽ cpas dụng nguyên lý thiết kế mới trên Galaxy S5 để biến chiếc smartphone này thành smartphone với lớp vỏ nhôm cao cấp, thay vì lớp vỏ nhựa như trên các smartphone của Samsung hiện tại.
Các nguồn tin khác cũng khẳng định Galaxy S5 sẽ được trang bị cả tính năng chống thấm nước và chống bám bụi.
Dòng smartphone Galaxy S (cùng với Galaxy Note) là dòng sản phẩm mang tính chiến lược của Samsung, mà mỗi sản phẩm được ra mắt thuộc dòng sản phẩm này luôn được kỳ vọng và được xem là sản phẩm quan trọng nhất trong năm của Samsung. Với việc sớm ra mắt Galaxy S5 vào đầu năm sau, nhiều khả năng Samsung sẽ có thêm thời gian để giới thiệu thêm những mẫu sản phẩm hoặc các dòng sản phẩm mới trong năm 2014.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm