Samsung gây sốc với điện thoại có màn hình cuộn quanh thân

Samsung gây sốc với điện thoại có màn hình cuộn quanh thân ảnh 1

Nếu màn hình dẻo của Samsung Galaxy Round và LG G Flex vẫn không gây ngạc nhiên nhiều cho bạn về cuộc cách mạng mới của điện thoại di động, thì bạn hãy chờ tới năm 2014 để chứng kiến những khả năng không tưởng của công nghệ.
Trích dẫn nguồn tin giấu tên, hãng tin Bloomberg cho biết điện thoại thông minh “dẻo” thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ được phát hành trong năm 2014. Chiếc điện thoại này sẽ được thiết kế với màn hình có khả năng cuộn xung quanh tất cả các cạnh của điện thoại. Thiết bị mới này của Samsung sẽ cung cấp khả năng hoạt động nhiều hơn vẻ ngoài độc đáo của nó. Cả ba bên của màn hình sẽ có thể hoạt động độc lập, có nghĩa là các thông báo và các nhiệm vụ khác có thể được thực hiện chỉ đơn giản bằng cách chạm vào các cạnh của điện thoại.

Trước đây Samsung đã thử nghiệm một thiết kế tương tự tuy nhiên nguyên mẫu YOUM trước đây có các cạnh bị uốn cong chứ không phải là màn hình bọc xung quanh như công nghệ sắp tới. Điện thoại thông minh linh hoạt thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ có một thiết kế hơi giống một chút với nguyên mẫu màn hình SEL của Nhật Bản tuy nhiên cần lưu ý rằng đây không phải là công nghệ tương tự với công nghệ màn hình hiển thị của Samsung.

Dù nguồn tin không tiết lộ nhiều về sản phẩm sắp ra mắt của Samsung nhưng nhờ vào những thông tin của Văn phòng về Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) chúng ta có thể có thêm thông tin. Bằng sáng chế mới của Samsung được công bố ngày hôm qua có tên gọi là "Phương pháp và hệ thống vận hành các chức năng của thiết bị di động có màn hình uốn cong" và về cơ bản mô tả một thiết bị có màn hình bao bọc xung quanh với vài tính năng đặc biệt.
Samsung vẫn chưa chính thức xác nhận về kế hoạch của họ mặc dù đã có thông tin từ hãng tin Bloomberg và thông tin về hồ sơ đệ trình USPTO cũng đã được công bố rộng rãi.
Theo H.Nam (Dân trí / AndroidAuthority)

Đọc thêm