Sẽ có Galaxy Note giá rẻ, camera 20 “chấm” cho Galaxy Note 4

Trước khi được giới thiệu hồi tháng 9 vừa qua, nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ ra mắt nhiều phiên bản Galaxy Note 3 khác nhau, trong đó bao gồm phiên bản cao cấp và phiên bản thấp hơn nhắm vào phân khúc giá rẻ, tuy nhiên trên thực tế chỉ một phiên bản được trình làng.

Sẽ có Galaxy Note giá rẻ, camera 20 “chấm” cho Galaxy Note 4 ảnh 1

Galaxy Note 3 giá rẻ sẽ nhắm đến các phân khúc thị trường thấp hơn
Một nguồn tin thân cận của Samsung mới đây tiết lộ với trang công nghệ SamMobile, phiên bản giá rẻ của Galaxy Note 3, có tên gọi Galaxy Note 3 Lite, sẽ được Samsung giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress - MWC) diễn ra vào tháng 2 năm sau.
Nguồn tin này cho biết sản phẩm sẽ có màn hình kích cỡ 5,5-inch (thay vì 5,7-inch như trên Galaxy Note 3) và sử dụng tấm nền màn hình công nghệ LCD để giảm giá thành sản xuất thay vì màn hình AMOLED như Galaxy Note 3 hiện tại.
SamMobile cũng tiết lộ Galaxy Note 3 Lite sẽ trang bị camera độ phân giải 8 megapixel cũng như sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ với tốc độ xung nhịp thấp hơn, tương tự như trên phiên bản Galaxy S4 Active được Samsung ra mắt đầu năm nay. Dĩ nhiên, Samsung vẫn sẽ sử dụng cây viết S-Pen, đặc trưng của dòng Note cho phiên bản Galaxy Note 3 giá rẻ này.
Nhìn chung, Galaxy Note 3 Lite về tổng thể và thiết kế sẽ giống với Galaxy Note 3, nhưng có phần nhỏ hơn chút ít và cấu hình thấp hơn để hạ giá thành của sản phẩm.
Nhiều khả năng Galaxy Note 3 Lite sẽ tương tự như phiên bản Galaxy S4 Mini, là phiên bản cỡ nhỏ và giá rẻ nhằm nhắm đến các phân khúc thị trường thấp hơn so với phiên bản gốc nhắm đến phân khúc thị trường cao cấp.
Samsung sẽ trang bị camera 20 megapixel cho phiên bản Galaxy Note tiếp theo
Một thông tin có liên quan, theo tiết lộ từ trang báo ETNews (Hàn Quốc), Samsung sẽ tiếp tục cuộc đua trên thị trường camera dành cho smartphone khi dự kiến trang bị camera với độ phân giải 20 megapixel cho thế hệ Galaxy Note tiếp theo (Galaxy Note 4), dự kiến sẽ được xuất hiện vào nửa sau năm 2014.

Sẽ có Galaxy Note giá rẻ, camera 20 “chấm” cho Galaxy Note 4 ảnh 2

Camera 20 megapixel sẽ trở thành camera chủ đạo trên sản phẩm của Samsung trong năm 2015
Ngoài ra, ETNews cũng cho biết Samsung sẽ phát triển module camera 16 megapixel dành cho smartphone và sẽ trang bị cho 25% số mẫu sản phẩm được Samsung giới thiệu trong năm tới, đặc biệt trong đó có chiếc smartphone Galaxy S5. Nguồn tin cũng cho hay Samsung dự kiến sẽ tiêu thụ 360 triệu smartphone trong năm tới, trong đó có 90 triệu smartphone sẽ có camera với độ phân giải 16 megapixel. 
Sau khi trang bị camera 20 megapixel cho phiên bản Galaxy Note thế hệ mới (nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 9 tương tự như các phiên bản  Galaxy Note trước đây), camera 20 megapixel sẽ trở thành camera chủ lực và được Samsung trang bị nhiều hơn cho các sản phẩm của mình được ra mắt vào năm 2015.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm