Sony tung ra thẻ nhớ tốc độ ghi 125MB mỗi giây

Sony tung ra thẻ nhớ tốc độ ghi 125MB mỗi giây ảnh 1

(Nguồn: Internet)
Các mẫu thẻ nhớ mới của Sony được công bố lần đầu tiên sẽ có chuẩn mới gọi là XQD, một đặc tả từ hiệp hội CompactFlash Assocation được công bố hồi tháng 12/2011.

Các thẻ nhớ loại này có thể hoạt động với các định dữ liệu "nặng" như ảnh RAW hay video trong các mẫu máy ảnh cao cấp. Đối với các loại máy này, bộ xử lý và cảm biến ảnh cao cấp hơn sẽ giúp tránh được tình trạng tốc độ ghi vào thẻ nhớ bị tắc nghẽn.

Thời gian ghi nhanh hơn sẽ giúp độ trễ thời gian giữa những lần chụp được thu ngắn lại, nhất là đối với định dạng RAW và cũng giúp cho những thao tác hiệu chỉnh ảnh dữ liệu đã lưu trước đó nhanh hơn.

Sony cho biết sẽ tung ra các phiên bản 16 GB và 32 GB trước, cùng với đầu đọc thẻ có thể kết nối với cổng USB 3.0 và khe PCI trong máy tính. Tại Nhật Bản, các mẫu thẻ nhớ này sẽ được bán ra từ 15/2/2012 và có giá bán dự kiến lần lượt khoảng 20.000 yen và 33.000 yen, trong khi giá bán của đầu đọc thẻ khoảng 4.000 yen.

Một phát ngôn viên của Sony cho biết các sản phẩm này cũng sẽ được tung ra tại các thị trường ngoài Nhật Bản cùng thời gian trên./.
Theo Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm