Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi

Mỗi ngày trôi qua trên phiên tòa giữa Samsung và Apple đang diễn ra tại San Jose (Mỹ), lại thêm những thông tin mới thú vị được tiết lộ liên quan đến cả 2 phía. Mới đây nhất, một thông tin thú vị được chính lãnh đạo cao cấp của Apple tiết lộ, khi thừa nhận Steve Jobs đã từng mơ về một chiếc ô tô mang thương hiệu của Apple, mà nhiều khả năng sẽ được gọi là iCar.

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 1

Steve Jobs từng mơ về thiết ô tô trước khi cả thiết kế smartphone.
Trong phiên điều trần trước tòa án, Phil Schiller, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Marketing toàn cầu của Apple cho biết sau khi đạt được thành công với máy tính Mac và máy nghe nhạc iPod, Apple đã từng nghĩ đến những “thiết bị kinh điển khác”, bao gồm cả sản xuất xe hơi cũng như máy chụp ảnh.

“Đầu tiên Apple đã tạo nên tên tuổi với máy tính Mac. Sau đó chúng tôi đã rất thành công với iPod, điều này đã làm thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài công ty”, Schiller phát biểu trước tòa. “Nhiều người đã gợi ý chúng tôi nhiều ý tưởng sản phẩm mới, bao gồm cả máy chụp ảnh và xe hơi. Steve Jobs đã thực sự chú ý đến ý tưởng về xe hơi”.

Schiller thừa nhận Apple đã từng xem xét nghiêm túc tới việc thiết kế và sản xuất xe hơi trước khi nghĩ đến việc ra mắt điện thoại, là chiếc iPhone ngày nay. Steve Jobs đã rất muốn sự ảnh hưởng của Apple được mở rộng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày.,

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về việc Steve Jobs đã từng nghĩ đến việc sản xuất xe hơi được tiết lộ.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, trong cuộc phỏng vấn với trang tin FastCompany, Mickey Drexler, hiện là CEO của hãng bán lẽ J.Crew đồng thời là cựu giám đốc từng làm việc tại Apple từ năm 1999 tiết lộ:

“Hãy nhìn vào ngành công nghiệp xe hơi, thật là một thảm kịch trong với những mẫu thiết kế”, Drexler cho biết. “Steve đã từng mơ về việc thiết kế chiếc iCar trước khi ông ấy qua đời. Và tôi tin rằng điều này sẽ làm thay đổi cả ngành công nghiệp xe hơi”.

Mặc dù iCar chưa bao giờ trở thành hiện thực và xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên trên thực tế, sản phẩm của Apple đã tìm được đường để xuất hiện trong ngành công nghiệp xe hơi. Cụ thể, tính năng trợ lý ảo Siri đã được các hãng sản xuất xe hơi lớn trên thế giới như Mercedes, GM, BMW, Toyota… tích hợp vào hệ thống của các xe trên tương lai để người dùng có thể dễ dàng sử dụng smartphone trong khi lái xe mà không bị mất tập trung.

Vậy nếu được ra đời, chiếc iCar sẽ trông như thế nào? Rất khó để trả lời. Tuy nhiên, lấy nguồn cảm hứng từ các sản phẩm và phong cách thiết kế của Apple, 2 nhà thiết kế xe ô tô người Ý Liviu Tudoran và Franco Grassi đã thiết kế nên những mẫu xe iCar theo trí tưởng tượng của mình.

Chiêm ngưỡng chiếc xe do Liviu Tudoran thiết kế theo phong cách Apple, với tên gọi iMove:

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 2

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 3

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 4

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 5

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 6

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 7

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 8

Chiếc iCar do Franco Grassi thiết kế theo phong cách Apple:

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 9

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 10

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 11

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 12

Steve Jobs từng muốn Apple sản xuất cả xe hơi ảnh 13

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)

Đọc thêm