Tabet giá 35 USD gây sốt ở Ấn Độ

Datawind, công ty gia công máy tính bảng Aakash cho AFP biết, họ phải mở thêm 3 nhà máy nữa (hiện chỉ có 1) tại các thành phố Cochin, Noida và Hyderabad để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Tabet giá 35 USD gây sốt ở Ấn Độ ảnh 1

Máy tính bảng giá siêu rẻ ở Ấn Độ.

"Chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ nhận được phản hồi tích cực đến thế từ các công ty và người mua lẻ. Khi ba nhà máy mới đi vào hoạt động ổn định vào tháng 4 tới, chúng tôi có thể sản xuất được từ 70.000 đến 75.000 sản phẩm mỗi ngày", Suneet Singh Tuli, Giám đốc điều hành của Datawind, nói.

Aakash được xuất xưởng từ giữa tháng 12. Sản phẩm sử dụng màn hình 7 inch, chạy hệ điều hành Android, hỗ trợ lướt web qua kết nối Wi-Fi và bộ nhớ trong 2 GB. Aakash có giá 50 USD và riêng với học sinh, sinh viên sẽ được chính phủ trợ giá chỉ còn 35 USD.

Công ty Datawind gần đây còn cho ra mắt thêm một phiên bản cao cấp hơn mang tên UbiSlate 7+ (giá 60 USD). Sản phẩm dùng chip 700 MHz (model cũ là 366 MHz), chạy hệ điều hành Android 2.3 và pin dung lượng lớn 3.200 mAh.

Khám phá máy tính bảng giá siêu rẻ ở Ấn Độ:

Tabet giá 35 USD gây sốt ở Ấn Độ ảnh 2

Aakash sử dụng Android 2.2, màn hình 7 inch độ phân giải 800 x 480 pixel giống Samsung Galaxy Tab 7 inch đang bán ở Việt Nam. Tablet của Ấn Độ chỉ hỗ trợ cảm ứng điện trở, chip tốc độ 366 MHz, RAM 256 MB và bộ nhớ trong 2 GB.

Tabet giá 35 USD gây sốt ở Ấn Độ ảnh 3

Theo đánh giá của website Venturebeat, sản phẩm cho tốc độ lướt web chậm chạm tạo cảm giác khó chịu khi phải chờ đợi. Tuy nhiên, với những người có thu nhập thấp, chưa có nhiều trải nghiệm trên PC hay laptop thì sẽ vẫn hài lòng với chiếc máy này.

Còn với thử nghiệm chạy video trên YouTube, tốc độ khá mượt và không bị giật.

Tabet giá 35 USD gây sốt ở Ấn Độ ảnh 4

Aakash hỗ trợ kết nối Wi-Fi lẫn GPRS, thời lượng pin vào khoảng 3 tiếng chạy liên tục.

Tabet giá 35 USD gây sốt ở Ấn Độ ảnh 5

Cổng kết nối USB ở cạnh máy.

Tabet giá 35 USD gây sốt ở Ấn Độ ảnh 6

Đường cắm nguồn và giắc tai nghe.

Theo Nguyễn Hùng - Ảnh: Venturebeat (VNE)

Đọc thêm