Tin công nghệ 21-12: Cách xem AFF Cup 2022 trên điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Cách xem AFF Cup 2022 trên điện thoại, MacBook mới sẽ ra mắt vào đầu năm sau, Xiaomi sa thải hàng loạt nhân sự… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 21-12.

VIDEO

1. Cách xem AFF Cup 2022 trên điện thoại

Giải bóng đá AFF Cup 2022 năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20-12 đến ngày 15-1-2023 với sự tham gia của 10 đội, chia thành 2 bảng đấu.

Các trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV5, VTV Cần Thơ, các kênh sóng truyền hình của FPT, FPT Play… Do đó, nếu không có điều kiện xem tivi, bạn có thể cài đặt ứng dụng VTV Go hoặc TV360 để xem trực tiếp các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ngay trên điện thoại.

Năm nay Việt Nam nằm ở bảng B, cùng với Singapore, Myanmar, Lào và Malaysia. Trong khi đó bảng A sẽ bao gồm Campuchia, Brunei, Indonesia, Philippines và Thái Lan.

Chiều tối nay (21-12), Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Lào.

Cách xem AFF Cup 2022 trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

Cách xem AFF Cup 2022 trên điện thoại. Ảnh: TIỂU MINH

2. MacBook mới sẽ ra mắt vào đầu năm sau

Theo nhà phân tích Ross Young, mẫu MacBook Air mới với màn hình 15,5 inch dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu năm sau, tuy nhiên, thời gian chính xác chưa được tiết lộ.

MacBook Air trước đây chỉ có hai phiên bản 11 inch và 13,3 inch, do đó việc bổ sung thêm kích thước 15,5 inch sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Phần cứng và thiết kế của MacBook mới vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, nhiều khả năng sản phẩm sẽ sử dụng bộ vi xử lý mới nhất của Apple.

MacBook mới sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Ảnh: TIỂU MINH

MacBook mới sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Ảnh: TIỂU MINH

3. Xiaomi sa thải hàng loạt nhân sự

Không lâu sau khi Meta và các công ty công nghệ lớn cắt giảm lao động, Xiaomi cũng vừa có động thái sa thải hàng loạt nhân viên trước kì nghỉ lễ lớn nhất năm.

Theo SCMP, Xiaomi nói rằng động thái cắt giảm việc làm nhằm tối ưu hóa kinh doanh và quản lý nhân sự, thậm chí cả những mảng quan trọng như smartphone, dịch vụ Internet… cũng bị ảnh hưởng.

Các lệnh phong tỏa của chính phủ đã khiến nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng giảm sút đáng kể, đồng nghĩa với việc doanh thu của công ty không đạt được như kỳ vọng. Đây được cho là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc sa thải nhân sự mùa cuối năm.

xiaomi sa thải hàng loạt nhân sự

4. Lộ diện 2 mẫu máy chiếu đầu tiên đạt chứng nhận Low Blue Light

ViewSonic X1 và X2 là 2 mẫu máy chiếu LED đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận Low Blue Light từ TÜV SÜD

Qua các bài kiểm tra của TÜV SÜD, đèn LED của máy chiếu ViewSonic có mức độ ánh sáng xanh thấp hơn 25% so với ánh sáng mặt trời và thấp hơn tới 40% so với các thương hiệu máy chiếu khác.

Bài kiểm tra này cũng cho biết tổng lượng ánh sáng xanh mà máy chiếu phát ra là thấp nhất hiện nay, điều này khác hoàn toàn với các thương hiệu khác khi chỉ điều chỉnh ánh sáng xanh sang bước sóng thấp hơn.

máy chiếu viewsonic

Đọc thêm