TV OLED 55 inch lớn nhất thế giới

Sử dụng công nghệ OLED, với kích cỡ màn hình lên đến 55-inch, tuy nhiên, chiếc TV này chỉ mỏng có 5 mm, tương đương với bề dày của một chiếc bút dạ thông thường, và mỏng hơn nhiều so với những sản phẩm TV sử dụng công nghệ LCD hiện nay.

TV OLED 55 inch lớn nhất thế giới ảnh 1

TV OLED 55 inch của LG chỉ mỏng 5mm.
Với độ tương phản 100.000:1 và gam màu rộng hơn cho phép thời gian phản ứng nhanh gấp 1 ngàn lần so với màn hình sử dụng công nghệ LCD có cùng kích cỡ. 
Bên cạnh đó, LG còn sử dụng công nghệ Oxide TFT thay thế cho công nghệ LTPS, vốn thường đang sử dụng phổ biến cho sản xuất màn hình OLED, cho chất lượng hình ảnh giống hệt nhau, nhưng mức độ đầu tư và giá thành sản xuất giảm đáng kể.
Chi phí sản xuất rẻ hơn sẽ là một trong những điều kiện quan trọng để màn hình TV công nghẹ OLED trở nên phổ biến và thay thế cho màn hình LCD và Plasma thông dụng hiện nay. Hiện tại, những màn hình OLED có trên thị trường thường có kích cỡ nhỏ và rất đắt tiền. Tuy nhiên, với sản phẩm mới của mình, LG hy vọng sẽ giúp công nghệ OLED dần thay thế được công nghệ LCD hiện nay.

TV OLED 55 inch lớn nhất thế giới ảnh 2

LG hy vọng sản phẩm mới của mình sẽ giúp công nghệ OLED trở nên phổ biến hơn
“Mặc dù công nghệ OLED được xem là tương của màn hình TV, tuy nhiên cho đến nay, công nghệ này vẫn còn bị giới hạn về kích thước màn hình cũng như giá thành cao. TV công nghệ OLED với kích cỡ 55-inch của chúng tôi đã vượt qua tất cả những giới hạn này” - Sang Beom Han, CEO và phó chủ tịch bộ phận phát triển màn hình của LG tuyên bố.
Hiện tại, công nghệ OLED thường chỉ được sử dụng phổ biến trên các thiết bị màn hình nhỏ như smartphone hay máy tính bảng ngày nay, với công nghệ quen thuộc được biết đến với tên gọi AMOLED hay Super AMOLED.
Dự kiến, màn hình này sẽ được LG chính thức công bố và trình làng tại triển lãm CES 2012  diễn ra vào tháng 1 năm sau.
Theo Ngân Hà (Dân trí / Mashable/Slashgear)

Đọc thêm