TV Samsung Super OLED có giá hơn 180 triệu đồng

ES9500 xuất hiện lần đầu tiên ở triển lãm CES 2012 và gây ấn tượng mạnh nhờ thiết kế siêu mỏng 4 mm. Theo Samsung, Super OLED được cải tiến từ OLED cho thiết kế mỏng và hiển thị hình ảnh chân thực, chuyển động mượt hơn. Giống model LED ES8000 đang được trình diễn ở Việt Nam, TV Super OLED cũng được trang bị chip lõi kép, công nghệ tương tác thông minh Smart Interaction, cho phép người dùng chuyển kênh thông qua giọng nói, khả năng nhận diện khuôn mặt, cử động của tay và cơ thể để tìm kiếm, phóng to, thu nhỏ nội dung...

TV Samsung Super OLED có giá hơn 180 triệu đồng ảnh 1

TV Super OLED của Samsung. Ảnh: Engadget.
ES9500 sẽ cạnh tranh trực tiếp với TV OLED EM9600 cao cấp nhất của LG (được vinh danh là sản phẩm nổi bật nhất tại CES 2012). TV LG có thiết kế phần dày nhất chỉ 5 mm, độ mỏng viền 1 mm và cho hình ảnh sắc nét, rực rỡ.

OLED được coi là màn hình tương lai của TV vì nó giúp cho ra đời sản phẩm siêu mỏng nhẹ và không cần đến đèn nền, tức sẽ tiêu thụ ít điện năng và ít gây hại cho môi trường hơn. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh của nó được đánh giá cao hơn nhiều so với công nghệ LED, Plasma, LCD... Hạn chế của màn hình này vẫn là mức giá quá cao.

Theo Nguyễn Hùng (VNE)

Đọc thêm