Vì sao các công ty thường thuê dịch vụ bảo mật bên ngoài?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky, nhu cầu thuê dịch vụ bảo mật bên ngoài của các công ty tại Đông Nam Á đang ngày càng tăng.

Cụ thể, có khoảng 48,3% công ty tại Đông Nam Á lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật (Managed security service provider - MSSP) bên ngoài để bảo vệ công ty.

Là một mắt xích yếu nhất trong hệ sinh thái CNTT, yếu tố con người luôn là nguyên nhân nổi bật trong hầu hết những vi phạm bảo mật nên giáo dục an ninh mạng vẫn còn quan trọng đối với các tập đoàn.

Đây là một bước quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các tổ chức, tránh bị tổn thất tài chính do lỗi bất cẩn của nhân viên, hay đơn giản là do thiếu hụt kiến thức về vấn đề bảo mật.

Nhân viên bất cẩn, thiếu hụt kiến thức bảo mật là nguyên nhân khiến các công ty thuê dịch vụ bảo mật bên ngoài. Ảnh: Kaspersky

Nhân viên bất cẩn, thiếu hụt kiến thức bảo mật là nguyên nhân khiến các công ty thuê dịch vụ bảo mật bên ngoài. Ảnh: Kaspersky

Năm 2020, dữ liệu của Kaspersky cho thấy một vi phạm bảo mật thường tiêu tốn trung bình 1,09 triệu USD của tập đoàn, và 101.000 USD đối với một công ty vừa và nhỏ.

Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky tại Đông Nam Á chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng an ninh mạng vẫn là lĩnh vực đầu tư ưu tiên hàng đầu đối với hầu hết các công ty tại Đông Nam Á. Sau thời kì đại dịch khi mà hàng loạt gián đoạn kinh doanh và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, khu vực này hiểu rằng họ đang phải đối diện với những nguy cơ lớn về an ninh mạng”.

Một nghiên cứu độc lập mới đây đã xác nhận do sự khan hiếm nhân lực bảo mật và chi phí tuyển dụng, các tổ chức đang tích cực “săn đón” MSSP để làm cánh tay nối dài cho đội ngũ bảo mật và CNTT nội bộ.

Đọc thêm