Canon ra mắt máy ảnh EOS R thế hệ mới

Kèm theo đó là hàng loạt ống kính RF thế hệ mới, hai ống EF super telephoto, và một ống kính EF-M một tiêu cự. Ngoài ra, Canon còn giới thiệu ba loại ngàm chuyển đổi RF để hoàn thiện hệ sinh thái EOS, giúp người dùng linh động hơn trong việc sử dụng các ống kính EF hiện tại cùng với mẫu EOS R mới.

Cơ hội mới nhờ ngàm RF

Ngàm RF đường kính 54 mm là điểm tạo nên sự độc nhất cho hệ thống EOS R cùng với tầm lấy nét phía sau (back-focus) ngắn 20 mm và điểm tiếp xúc 12 pin, mở rộng giao tiếp giữa ống kính và thân máy ảnh. Với ống kính RF, dữ liệu ống kính có thể được gửi đến thân máy ảnh nhằm hiệu chỉnh bất cứ sự nhiễu xạ, quang sai ống kính, chiếu sáng ngoại vi hoặc hình ảnh không trung thực nhờ Digital Lens Optimizer có trong máy ảnh mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ chụp ảnh.

Canon ra mắt máy ảnh EOS R thế hệ mới ảnh 2

ISO của hệ thống EOS R ở tầm từ 100 đến 40,000 giúp người dùng chụp thiếu sáng tốt hơn. Tính năng Auto Lighting Optimizer (tự động tối ưu hóa ánh sáng) áp dụng gradient để tạo nên các chi tiết tinh tế ở vùng sáng nhất và vùng tối giúp bức ảnh cân bằng trong những điều kiện chụp ngược sáng.

EOS R có thể ghi hình ở độ phân giải Ultra High Definition 4K với tốc độ 30p/25p (3840 x 2160), hỗ trợ chế độ Canon Log độc quyền của Canon, một đặc điểm đã được chứng minh qua hệ thống Cinema EOS dành cho thiết bị sản xuất phim.

Đọc thêm