Cập nhật ngay iOS 12.1 để tránh bị hack

iOS 12.1 và watchOS 5.1 không phải là những bản nâng cấp lớn, thay vào đó Apple sẽ tập trung cải thiện trải nghiệm tổng thể và vá các lỗ hổng còn tồn tại trước đó. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Xuất hiện lỗ hổng nguy hiểm trên iOS 12 tại địa chỉ http://bit.ly/bug-ios12.

Ngoài ra còn một số tính năng khác như hỗ trợ gọi FaceTime theo nhóm (tối đa 32 người), đồng bộ Memoji lên iCloud, hỗ trợ eSIM (tất nhiên nhà mạng phải hỗ trợ thì bạn mới có thể sử dụng)...

Để đảm bảo mọi thứ luôn được an toàn, người dùng nên tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad bằng cách kết nối thiết bị vào máy tính (Windows hoặc macOS) và mở phần mềm iTunes. Nếu chưa có, người dùng có thể cài đặt iTunes tại địa chỉ http://bit.ly/itunes-sw.

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng thiết bị ở góc trên bên trái, chọn This Computer > Back Up Now. Để tăng thêm phần bảo mật, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào ô Encrypt iPhone backup. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu, dữ liệu y tế, thiết bị HomeKit và thông tin đăng nhập cũng sẽ được sao lưu.

Nếu muốn trải nghiệm trước các bản cập nhật trước khi Apple phát hành, bạn hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone, iPad và truy cập vào địa chỉ http://beta.apple.com/ và nhấn Sign Up. Tiếp theo, bạn đăng nhập bằng Apple ID tương ứng và chấp nhận các điều khoản của chương trình. Chuyển sang thẻ iOS, kéo xuống bên dưới và chọn enroll your iOS device để đăng ký tham gia trải nghiệm trước các phiên bản mới.

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy kéo xuống bên dưới và chọn Download Profile (tải xuống hồ sơ) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất, khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi.

Sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải về và cài đặt) để tải và cài đặt phiên bản iOS 12.1 Public Beta 5 (2,3 GB). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để cập nhật phần mềm cho Apple Watch, hãy đảm bảo thiết bị còn tối thiểu 50% dung lượng pin, kết nối với bộ sạc và nằm gần iPhone, quá trình tải về bản cập nhật sẽ được thực hiện tự động trong nền.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm