Đà Nẵng chào đón trung tâm hỗ trợ cộng đồng Ekocenter

Ekocenter là một sáng kiến toàn cầu của Coca-Cola với mục đích mang lại nguồn nước sạch, năng  lượng xanh từ mặt trời, và các trung tâm cộng đồng đến với thành phố và làng xã trên toàn thế giới.

Bằng cách cộng tác với Chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận, dự án hướng tới mục đích nâng cao năng lực cho cộng đồng lẫn phát triển các hoạt động tạo nên giá trị kinh tế bền vững.

Ekocenter được xây dựng theo mô hình 3 trong 1 với 1 ki-ốt, một nhà cộng đồng và khu thể dục thể thao. Nhà cộng đồng có thư viện, phòng học, phòng vi tính và là nơi đào tạo kỹ năng  CNTT cũng như các kỹ năng nâng cao khác cho người dân địa phương.

microsoft-dell-va-cocacola-khai-truong-ecocenter-tai-da-nang

Các ki-ốt sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và nguồn năng lượng xanh, hệ thống xử lý nước của Ekocenter mỗi ngày có thể lọc được 6.000 lít nước tinh lọc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của 3.000 người dân khu vực xung quanh.

Đặc biệt, một trong những mục tiêu trọng tâm của dự án là hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ địa phương.

Hợp tác cùng Coca-Cola trong dự án là Microsoft và Dell, hai đối tác danh tiếng để cùng đồng hành cung cấp hệ thống máy tính và giải pháp CNTT giúp kiến tạo không gian học tập hiện đại, tạo cơ hội tiếp cận CNTT cho người dân tại đây.

Bên cạnh đó, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, đối tác của chương trình Ekocenter, cũng đem đến các hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí định kỳ hai lần/năm cho khoảng 400-600 người dân mỗi đợt.

 

Đọc thêm