Danh sách 38 thiết bị được nâng cấp lên iOS 15 beta và iPadOS 15 beta

Vẫn như mọi năm, Apple sẽ phát hành sớm iOS 15 beta và iPadOS 15 beta để người dùng có thể trải nghiệm trước khi ra mắt phiên bản chính thức vào tháng 9-2021. 

ios-15-beta

Vì là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, tuy nhiên, nếu vẫn muốn cài đặt, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/itunes-sw. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

sao-luu-icloud

Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iCloud. Ảnh: TIỂU MINH

Dưới đây là danh sách các thiết bị đủ điều kiện để nâng cấp lên iOS 15 beta và iPadOS 15 beta:

iPhone

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12

- iPhone 12 mini

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11

- iPhone XR

- iPhone XS

- iPhone XS Max

- iPhone X

- iPhone 8

- iPhone 8 Plus

- iPhone 7

- iPhone 7 Plus

- iPhone 6S

- iPhone 6S Plus

- iPhone SE (2016 và 2020)

iPad

- iPad Pro 12,9 inch thế hệ đầu tiên hoặc cao hơn

- iPad Pro 11 inch thế hệ đầu tiên hoặc cao hơn

- iPad Pro 10,5 inch

- iPad Pro 9,7 inch

- iPad Air 2

- iPad Air 3

- iPad Air 4

- iPad thế hệ thứ năm hoặc cao hơn 

- iPad mini 5

iPod touch

- iPod touch thế hệ thứ 7

iPhone 6S và iPhone 6S Plus được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015 và hiện đã hơn 5 năm tuổi, tuy nhiên hai thiết bị này vẫn được hỗ trợ cập nhật iOS 15.

iPhone 6S đã qua sử dụng hiện có giá khoảng 2,79 triệu đồng, một mức giá tương đối mềm. Xét về cấu hình, iPhone 6S được trang bị bộ vi xử lý A9, RAM 2 GB, camera trước và sau có độ phân giải 5 MP (hỗ trợ tính năng Retina Flash, tận dụng màn hình làm đèn Flash) và 12 MP, viên pin có dung lượng 1.715 mAh cho thời gian sử dụng khoảng một ngày dài.

Khác biệt duy nhất về thiết kế giữa iPhone 6S các phiên bản tiền nhiệm chính là màu sắc. iPhone 6S được Apple bổ sung thêm màu vàng hồng lạ mắt và 3D Touch, cho phép người dùng truy cập nhanh các tùy chọn khi nhấn vào một ứng dụng bất kỳ.

macos-12

Đọc thêm