Điểm tin công nghệ nổi bật trong ngày

1) OnePlus ra mắt OxygenOS
OnePlus đã phát hành OxygenOS sớm hơn dự kiến một tuần, bản ROM này được xây dựng dựa trên Android Lollipop 5.0.2 với một vài tinh chỉnh nhỏ. OxygenOS là nỗ lực đầu tiên của OnePlus trong việc tạo ra một bản ROM tùy chỉnh cho riêng mình với các tính năng điều khiển bằng cử chỉ, cài đặt nhanh chóng và quản lý tập tin đơn giản hơn. Carl Pei - người đồng sáng lập và giám đốc toàn cầu tại OnePlus đã nói: “OxygenOS sẽ cho phép OnePlus tung ra các bản cập nhật nhanh chóng dựa trên phản hồi của người dùng, thay vì phải chờ đợi vài tháng để Google khắc phục lỗi”. 

Điểm tin công nghệ nổi bật trong ngày ảnh 1

2) Phát hiện bệnh Parkinson sớm nhờ gõ bàn phím
Cho đến nay, chưa có một bài kiểm tra nào có thể chẩn đoán và xác định bệnh Parkinson ở giai đoạn đầu, tuy nhiên, một nhóm các nhà nghiên cứu của MIT tin rằng bàn phím máy tính có thể giúp họ trong việc phát hiện bệnh. Mới đây họ đã tiến hành một nghiên cứu và thấy rằng những người có khả năng bị bệnh sẽ kết thúc việc nhấn phím với thời gian dài hơn so với những người bình thường. Việc chẩn đoán sớm sẽ cho phép bác sĩ có kế hoạch điều trị tốt hơn.

Điểm tin công nghệ nổi bật trong ngày ảnh 2

3) Photoshop không cho người dùng chỉnh sửa tiền

Photoshop là một ứng dụng đồ họa khá mạnh mẽ, tuy nhiên, cũng có những bức ảnh mà chương trình không cho phép người dùng chỉnh sửa như tiền giấy. Lí do là bởi Adobe đã tích hợp sẵn các công cụ ngăn chặn giả mạo để tránh việc người dùng làm tiền giả, dù vậy, vẫn có những trường hợp lách được nếu bức ảnh chụp đó quá mờ. 

Đọc thêm