Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia

Sẽ thế nào nếu du hành thời gian trở thành hiện thực? Bạn sẽ lựa chọn khoảnh khắc nào trong lịch sử để tới? Dĩ nhiên, nếu điều này trở thành sự thật, tất cả mọi người trong chúng ta sẽ không quên… cầm theo máy ảnh để có thể ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt đó của mình.
Dựa trên ý tưởng này, Flora Borsi, một nhiếm ảnh gia người Hungary đã tưởng tượng ra mình là một người có khả năng du hành thời gian.
Cô đã sử dụng phần mềm đồ họa Photoshop để tự dán hình ảnh của chính mình vào những bức ảnh cũ nổi tiếng. Điều này tạo nên những tác phẩm mà nhìn vào đó như thể Borsi đã có một chuyến du lịch xuyên thời gian để xuất hiện bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng của thế kỷ trước.
Một điều đặc biệt trong các tác phẩm của Flora Borsi, đó là thay vì xuất hiện một cách bình thường và khó nhận ra trong những bức ảnh, cô luôn có cách xuất hiện đáng chú ý giữa đám đông, trên tay luôn xuất hiện hình ảnh của một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, đang cố gắng để chụp lại khoảnh khắc của những ngôi sao nổi tiếng. Dĩ nhiên, vào thời điểm đó, máy ảnh kỹ thuật số chỉ là một thiết bị đến từ tương lai.
Borsi cho biết cảm hứng từ những hình ảnh của mình xuất phát từ một bộ phim của “vua hài” Charlie Chaplin”. Cô cho biết những hình ảnh không chỉ đơn giản là cắt và ghép gương mặt của mình vào các bức ảnh lịch sử, mà cô phỉa đặc biệt chú ý đến các chi tiết như kích cỡ, không gian xung quanh, màu sắc… để đảm bảo tính lịch sử và các hình ảnh trở nên rất thực tế.
“Tôi phải tìm kiếm các khoảng trống trong bức ảnh để chèn mình vào đó. Tôi ghép sao cho phù hợp với ánh sáng, góc máy ảnh, độ sâu trường ảnh, ánh sáng… đặc biệt phải ăn mặc áo quần cho hợp với thời điểm đó cũng như mùa của bức ảnh được chụp”, Borsi cho biết.
Những bức ảnh “du hành thời gian” độc đáo của Flora Borsi:

Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 1

Flora Borsi xuất hiện trong một màn trình diễn của Elvis Presley

Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 2

Borsi đang chụp ảnh Marylin Monroe

Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 3

Cuồng nhiệt trước sự xuất hiện của ban nhạc The Beatles

Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 4

Xuất hiện phía sau đạo diễn nổi tiếng Woody Allan

Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 5

Xuất hiện trong một bữa tiệc cùng họa sĩ người Mỹ nổi tiếng Andy Warhol

Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 6

Borsi trong một cảnh quay của nam diễn viên hài Harold Lloyd

Độc đáo bộ ảnh “du hành thời gian” của nữ nhiếp ảnh gia ảnh 7

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm