Facebook đã bổ sung thêm nút Dislike, bạn biết chưa?

Theo thông tin từ Facebook, đa số những tính năng mới đều tập trung vào phần Reaction (những biểu tượng thể hiện cảm xúc) và sẽ có sẵn cho tất cả mọi người trong vài ngày tới. 


Xem thêm: Một số cách để nhận biết tài khoản Facebook đã bị hack - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể đăng xuất tài khoản Facebook từ xa mà không lo bị người khác lén truy cập. 


1. Thể hiện cảm xúc trên từng tin nhắn

Tương tự như iMessage, giờ đây người dùng có thể thể hiện cảm xúc như Like (thích), Love (yêu), LOL (cười sảng khoái)… và nút Dislike (không thích) trên từng tin nhắn bằng cách nhấn và giữ im trên phần nội dung. Khi ai đó thể hiện cảm xúc, Facebook sẽ thống kê và hiển thị ở góc phải bên dưới tin nhắn. Lưu ý, nếu muốn sử dụng tính năng này trên máy tính, bạn có thể tham khảo bài viết Mẹo bổ sung thêm nút Dislike cho Facebook Messenger.

2. Tag tên bạn bè trên Messenger

Nếu thường xuyên trò chuyện theo nhóm, rất khó để bạn biết được đâu là tin nhắn dành cho mình. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần nhấn @ sau đó gõ tên của người cần nhắc nhở ngay phía sau, tương tự như khi tag (gắn thẻ) một ai đó trên Facebook. 

Đối với người được tag, họ sẽ nhận được một thông báo mới trên News Feed và có thể trả lời nhanh các tin nhắn. Tất nhiên, tất cả những người trong group trò chuyện đều có thể thấy được tin nhắn này.

Ngoài ra, bạn còn có thể gửi video, ảnh động (GIF) hoặc văn bản thông thường trên Messenger chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Mẹo thay đổi giao diện Facebook không nên bỏ qua - Nếu cảm thấy quá nhàm chán với giao diện cũ kĩ, người dùng có thể thay đổi diện mạo Facebook bằng mẹo nhỏ sau đây. Tiện ích Fabulous cho phép người dùng thay đổi mọi thứ trên Facebook từ giao diện, màu sắc, ảnh nền, font chữ… chỉ với vài thao tác đơn giản. 


 

Đọc thêm