Google hỗ trợ nhắn tin bằng chữ viết tay trong thiết bị Adnroid

Với ứng dụng Google Handwriting Input được phát hành vào ngày 16-4 cho điện thoại Android, bạn có thể viết, vẽ tin nhắn thay vì gõ chữ. Ứng dụng này hoạt động với bất kỳ ứng dụng Android nào và hỗ trợ 82 ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể download nó miễn phí qua Google Play.

Đã có nhiều sản phẩm được làm nhằm giải quyết những vấn đề của bàn phím trên màn hình cảm ứng. Nhân vật truyền hình Ryan Seacrest có một dòng bàn phím Bluetooth được gọi là Typo được gắn vào iPhone và iPad để dùng nút bấm vật lý. Một tìm kiếm đơn giản "smartphone keyboard" sẽ cho rất nhiều kết quả tương tự. Và những ứng dụng như Swype là một thay thế hoàn toàn cho phương pháp gõ chữ.

Nhưng không có gì tự nhiên bằng chữ viết tay. Google Handwriting Input hoạt động khá tốt, ngay cả khi bạn thêm vào các biểu tượng cảm xúc emoji trừu tượng. Nó có thể chuyển đổi hoàn toàn chữ viết, ngoại trừ đôi lần lầm lẫn giữa chữ viết hoa và khoảng trống.

Google Handwriting Input không phải là “bàn phím” viết tay đầu tiên dành cho thiết bị di động. MyScript, có trên cả thiết bị iOS lẫn Android xuất hiện đã lâu và có hàng trăm ngàn người download.

Nhưng ứng dụng mới của Google tương đối mạnh mẽ. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và là “kết quả của nhiều năm nghiên cứu của Google”, với dữ liệu được lấy từ Translate Apps, Mobile Search, và Google Input Tools – những sản phẩm dùng để nhận diện chữ viết khác. Nhưng không như các sản phẩm ấy, bạn không cần phải online để sử dụng Google Handwriting Input.

Bạn có thể download bàn phím này thử nghiệm ở đây: Link.

Đọc thêm