Nokia có thực sự trở lại vào năm sau?

Sau khi Nokia và Microsoft “đường ai nấy đi”, hãng điện thoại đến từ Phần Lan đã lên kế hoạch sản xuất smartphone riêng bằng cách ủy quyền cho HMD Global (một công ty mới thành lập và có trụ sở tại Phần Lan) được phép sử dụng thương hiệu Nokia trong 10 năm tới. 

Theo thỏa thuận, Nokia sẽ nhận tiền bản quyền mỗi khi có thiết bị được bán ra, trong đó bao gồm cả quyền thương hiệu và sở hữu trí tuệ. Các sản phẩm sắp tới dự kiến sẽ được sản xuất bởi một công ty con của Foxconn là FIH Mobile (Đài Loan).

Dự kiến loạt smartphone mới của Nokia sẽ chạy trên nền tảng Android, hệ điều hành đang chiếm đến 86% thị phần smartphone trên thế giới. Theo thông tin từ TNW, lô hàng đầu tiên sẽ được ra mắt vào đầu năm sau.

Bên cạnh đó, HMD đang lên kế hoạch đầu tư 500 triệu USD trong ba năm tiếp theo để phát triển và quảng bá sản phẩm. Hiện tại, Nokia chưa đưa ra bất cứ thông tin gì về sản phẩm mới, mọi thứ vẫn đang nằm trong vòng bí mật.

Nokia từng là nhà sản xuất lớn nhất thế giới về mảng thiết bị di động, thiết bị cầm tay nhưng họ đã bán mình cho Microsoft vào năm 2014. Tuy nhiên, việc phối hợp và kinh doanh giữa cả hai không được như mong đợi, do đó Nokia đã quyết định quay trở lại bằng mẫu smartphone mới. 

Xem thêm: Lộ diện 2 mẫu smartphone mới của Nokia - Trong một thông báo vừa được công bố, Nokia cho biết hãng sẽ trình làng hai mẫu smartphone mới chạy Android Nougat vào năm sau.


 

Đọc thêm