Opera cho Windows Phone có giao diện mới

Khi bạn truy cập vào các trang wed bằng Opera Mini, những dữ liệu trên trang wed đó sẽ được thông qua một máy chủ của Opera và các dữ liệu sẽ được nén lại trước khi đến với điện thoại của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tốn ít dữ liệu hơn khi duyệt wed, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều cước phí dữ liệu hơn. Theo Opera, sau khi đã được nén, các trang wed mà bạn đang truy cập chỉ còn 10% kích thước bình thường. Nói một cách khác, khi duyệt wed trên Opera Mini thay cho các trình duyệt khác thì bạn được tiết kiệm đến 90% phí dữ liệu nhưng vẫn hiển thị đầy đủ thông tin trên trang wed đó.

Hơn 250 triệu người sử dụng Opera Mini và ứng dụng này hiện đã có mặt trên hầu hết các nền tảng di động khác nhau như, Android, BlackBerry, Bada, iOS, Windows Phone và nhiều hơn nữa.  Hiện tại, các phiên bản Opera Mini dành cho hệ điều hành Windows Phone vẫn chỉ là bản beta, nhưng nó đã được cập nhật lên phiên bản 8.0.0.6730. Bản cập nhật mới mang đến một giao diện người dùng hoàn toàn mới. Khi cập nhật giao giao diện người dùng mới, ngoại trừ việc nhìn có vẻ đẹp và hiện đại hơn thì Opera Mini dành cho WP cũng chạy mượt mà hơn so với trước đây.

Opera Mini được tích hợp tính năng duyệt wed theo thẻ (tad) giúp cho người dùng có thể chuyển đổi qua lại ngữa các trang wed nhanh hơn. Ngoài ra, tính năng Speed Dial cho phép người dùng có thể thiết lập tất cả các trang wed ưa thích ra màn hình chủ của trình duyệt. Opera Mini có dung lượng rất nhẹ, chỉ có 3MB, bạn có thể tải về miễn phí từ Windows Store.

Đọc thêm