Phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số 'Make in Viet Nam'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số "Make in Viet Nam" năm 2022 được phát động hôm nay với bốn hạng mục cho ba trụ cột thúc đẩy chuyển đổi số.

Ngày 22-6, Bộ TT&TT phối hợp với VCCI tổ chức họp báo công bố, phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho biết, hai năm qua, Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển ngành công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Nhiều sản phẩm đạt giải đã đóng góp quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số của các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp, người dân.

Được ứng dụng rộng rãi khắp nơi, có những sản phẩm đã góp phần thay đổi cuộc sống ở nhiều bản làng xa xôi, khó khăn.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: VT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: VT

Người dân có thể quảng bá, bán sản phẩm tới mọi nơi, với chi phí phù hợp; được tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng cao qua các giải pháp telemedicine; học tập từ xa, làm việc từ xa, tiếp cận kiến thức, thông tin phục vụ đời sống,...

“Để khuyến khích và quảng bá mạnh mẽ, đưa sản phẩm đến với người sử dụng, giải thưởng năm nay tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam” - Thứ trưởng Phạm Đức Long nói.

Thứ trưởng Phạm Đức Long cũng cho hay, trong năm nay, định hướng xuyên suốt về chuyển đổi số của Bộ TT&TT là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam, giúp người dân, doanh nghiệp thụ hưởng trực tiếp sự tiện lợi cũng như lợi ích của chuyển đổi số.

Theo Phó Vụ trưởng CNTT Nguyễn Thanh Tuyên, điểm mới của giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022 so hai năm trước là nếu doanh nghiệp dự giải có vốn đầu tư nước ngoài thì người Việt Nam phải sở hữu ít nhất 51% tổng số cổ phần.

Hạng mục giải thưởng có điều chỉnh, với bốn hạng mục bám sát ba trụ cột thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, gồm: Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số; Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số; Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số; Sản phẩm số tiềm năng. Mỗi hạng mục giải thưởng sẽ có các giải vàng, bạc, đồng và top 10.

Đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT và VCCI thực hiện nghi thức phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2022. Ảnh: VT

Đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT và VCCI thực hiện nghi thức phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2022. Ảnh: VT

Các sản phẩm được tôn vinh phải thỏa mãn hai nhóm tiêu chí chính, đó là “Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam” và “Tác động, ảnh hưởng tới phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số”.

Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng năm nay kéo dài từ ngày 22-6 đến hết ngày 22-9.

Trong thời gian từ 22-6 đến ngày 21-7, doanh nghiệp có thể đăng ký sơ bộ và nhận được sự hướng dẫn của Cơ quan thường trực giải thưởng nhằm chuẩn bị hồ sơ theo Quy chế. Doanh nghiệp gửi hồ sơ trực tuyến trên website chính thức của giải thưởng tại địa chỉ giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn.

Đọc thêm