Thêm một tỉnh thành được trải nghiệm 5G miễn phí

Trong giai đoạn đầu, 5G sẽ được phủ sóng tại khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên và khu công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên. Người dân ở khu vực này có thể trải nghiệm 5G tốc độ cao hoàn toàn miễn phí (không giới hạn dung lượng).

5g-viettel

Trước đó vào tháng 11-2020, Viettel và Tỉnh Thái Nguyên đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2021-2025, lấy các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật số, dữ liệu và nền tảng số, chính quyền số làm động lực và dẫn dắt phát triển kinh tế số và xã hội số.

Trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, việc triển khai 5G trên diện rộng và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoTs) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Tính đến hiện tại, Viettel đã phủ sóng 5G tại 16 tỉnh/thành phố trên cả nước với gần 150 trạm phát sóng 5G. Tốc độ cao, độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) là những yếu tố sẽ thay đổi cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như công nghiệp cao, y tế, giao thông, giáo dục…

Đọc thêm