Tin công nghệ 10-6: Công nghệ sạc nhanh 300W giúp sạc đầy pin điện thoại trong 5 phút

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 10-6 sẽ có các nội dung như công nghệ sạc nhanh 300W giúp sạc đầy pin điện thoại trong 5 phút, cách sử dụng Google NotebookLM tại Việt Nam, Samsung khuyên người dùng nên làm điều này ngay, giải trí giá rẻ trong dịp hè.

1. Công nghệ sạc nhanh 300W giúp sạc đầy pin điện thoại trong 5 phút

Không giống như Apple, các hãng sản xuất điện thoại Android liên tục cải tiến công nghệ sạc nhanh, giúp giảm thời gian sạc xuống mức tối đa. Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, tốc độ sạc trung bình trên các mẫu điện thoại Android dao động trong khoảng 33-67W, thậm chí lên đến 120W.

Trong một cuộc phỏng vấn với YouTuber @Thetechchap, Francis Wong, Giám đốc tiếp thị của Realme Global xác nhận công ty hiện đang thử nghiệm công nghệ sạc nhanh 300W, hỗ trợ sạc đầy pin điện thoại trong vòng chưa đầy 5 phút.

Trước đó, hãng cũng đã thương mại công nghệ sạc nhanh 240W trên chiếc GT Neo 5, sạc đầy pin chưa tới 10 phút, một điều thực sự ấn tượng.

Tin công nghệ 10-6: Realme thử nghiệm công nghệ sạc nhanh 300 W, hỗ trợ sạc đầy pin điện thoại trong vòng chưa đầy 5 phút.
Tin công nghệ 10-6: Realme thử nghiệm công nghệ sạc nhanh 300W, hỗ trợ sạc đầy pin điện thoại trong vòng chưa đầy 5 phút.
Sạc nhanh có làm hỏng pin điện thoại không?

Sạc nhanh có làm hỏng pin điện thoại không?

(PLO)- Tại triển lãm MWC năm ngoái, Xiaomi đã trình diễn công nghệ sạc nhanh 300 W, giúp sạc đầy viên pin 4.300 mAh trên mẫu Redmi chỉ trong 5 phút. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tự hỏi sạc nhanh có làm hỏng pin điện thoại không?

2. Cách sử dụng Google NotebookLM tại Việt Nam

Mới đây, Google đã ra mắt phiên bản nâng cấp của NotebookLM, tích hợp Gemini 1.5 Pro, cho phép người dùng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

NotebookLM là một trợ lý AI dành riêng cho việc nghiên cứu, hỗ trợ người dùng khai thác các tài liệu phức tạp, liên kết thông tin và thực hiện soạn thảo nhanh hơn.

Người dùng có thể tải tài liệu học tập, biên bản cuộc họp, cho đến tài liệu của công ty lên NotebookLM, sau đó yêu cầu công cụ này phân tích. Với từng câu trả lời được đưa ra, NotebookLM sẽ trích dẫn nội dung được sử dụng, và dẫn bạn đến các đoạn văn tương ứng trong tài liệu của bạn.

Tin công nghệ 10-6: Google NotebookLM đã có thể sử dụng tại Việt Nam.
Tin công nghệ 10-6: Google NotebookLM đã có thể sử dụng tại Việt Nam.

3. Samsung khuyên người dùng nên làm điều này ngay

Theo Sammy fans, Samsung đang khuyên người dùng điện thoại Galaxy nên cài đặt bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Clock (đồng hồ) để khắc phục các sự cố.

Bản cập nhật có dung lượng 31,55 MB, khắc phục lỗi hiển thị các con số, không cảnh báo bằng âm thanh khi đặt giờ báo thức… Người dùng có thể cài đặt bản cập nhật Samsung Clock 12.3.30.35 thông qua Galaxy Store.

Tin công nghệ 10-6: Samsung khuyên người dùng nên cập nhật ứng dụng Clock sớm.
Tin công nghệ 10-6: Samsung khuyên người dùng nên cập nhật ứng dụng Clock sớm.

4. Giải trí giá rẻ trong dịp hè

Xem phim tại nhà là một trong những cách đơn giản để giải trí trong dịp hè. Vừa qua, K+ đã trình làng gói App K+ Vui Hè với giá chỉ từ 59.000 đồng, cho phép người dùng tận hưởng hàng loạt phim bom tấn của châu Á, Hollywood và hoạt hình thiếu nhi từ kho VOD không giới hạn và 3 kênh phim độc quyền.

Một số bộ phim đang làm mưa làm gió như Câu chuyện hoa hồng, Thế giới võ hiệp Kim Dung, Thor, Guardians Of The Galaxy, Doctor Strange, Black Panther và Captain America.

Tất nhiên sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến những nội dung dành cho thiếu nhi, đơn cử như Doraemon mùa 12, Turbo F.A.S.T, Zig & Sharko, Madagascar: A Little Wild, Sing 2 và Sonic The Hedgehog…

Tin công nghệ 10-6: Xem phim tại gia cũng là cách giải trí dịp hè.
Tin công nghệ 10-6: Xem phim tại gia cũng là cách giải trí dịp hè.

Đọc thêm