Tựa game nào được Google ưu ái đưa lên trang chủ?

Ngày 8-5, Doodle xuất hiện trên trang chủ Google.com.vn là một trò chơi gợi lại bao kỷ niệm của thế hệ 7x và 8x, đó là trò Pacman ra đời năm 1980 bởi nhà sáng tạo game Nhật Bản Tōru Iwatani.

Google Doodle kỷ niệm 40 năm ra đời trò chơi video huyền thoại này bằng phiên bản Pacman trên website, người dùng có thể chơi ngay trực tiếp trên trình duyệt web khi truy cập vào trang chủ Google.

Trò chơi Pacman được Google tái hiện qua Doodle ngày 8/5 trên trang chủ Google.com.vn

Theo dòng thời sự tuần qua, ngày 8-5-2020, Hội đồng thẩm phán (HĐTP) TAND tối cao đã công bố quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, qua đó tuyên bác toàn bộ kháng nghị của Viện KSND tối cao.

Những thông tin liên quan vụ án và kết luận của Hội đồng thẩm phán đã thu hút dư luận xã hội và truyền thông báo chí.

Ngày 4-5, hàng loạt người dùng ngân hàng Techcombank không thể truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử hoặc ứng dụng di động của ngân hàng này.

Việc chuyển khoản liên ngân hàng cũng không nhận được tiền, khiến các giao dịch tê liệt. Ngày 5-5, Ngân hàng Techcombank phát ra thông báo cho biết về lỗi nâng cấp hệ thống gây ảnh hưởng truy cập và gián đoạn kênh ngân hàng điện tử, đồng thời xin lỗi đến các khách hàng.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển qua đời ngày 6-5 ở tuổi 73 đã để lại bao tiếc thương cho giới mộ điệu, cùng các thế hệ học trò của ông. Sinh thời, ông hoạt động đa dạng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và xã hội.

Những bài hát đã đi vào lòng người như Thu, hát cho người, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang nằm trong hơn 60 ca khúc của ông, cùng biết bao tác phẩm sách văn học, trào phúng và rất nhiều những sản phẩm báo chí.

Ở lĩnh vực giải trí, bộ phim Quân vương bất diệt và Tình yêu và tham vọng chia nhau vị trí lần lượt thứ 5 và 7. Ca khúc Eight của IU x SUGA và Em không sai chúng ta sai của Erik đang thu hút nhiều lượt tìm nghe chia nhau vị trí 6 và 8 trong bảng xếp hạng.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trong tuần qua

  1. Google Doodle

  2. Xổ số

  3. Vụ án Hồ Duy Hải

  4. Ngân hàng Techcombank bị lỗi

  5. Quân vương bất diệt

  6. Eight - IU x SUGA

  7. Tình yêu và tham vọng

  8. Em không sai chúng ta sai - Erik

  9. Vũ Đức Sao Biển

  10. Lễ Phật đản

Đọc thêm