Xóa kênh YouTube của Khá 'bảnh' có giải quyết được vấn đề?

Kênh YouTube của Khá "bảnh" bị xóa vì "vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube", cụ thể là chứa nhiều nội dung tiêu cực, phản cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến tầng lớp thanh thiếu niên và gây bức xúc trong dư luận.

Theo ghi nhận, hiện tại kênh YouTube của Khá "bảnh" với hơn 2 triệu lượt theo dõi đã bị Google xóa bỏ. Tuy nhiên, việc này gần như vẫn chưa thể giải quyết triệt để bởi có rất nhiều kênh khác reupload lại video của Khá "bảnh".

2 cách chặn các video YouTube phiền phức
2 cách chặn các video YouTube phiền phức
(PLO) - YouTube thường đề xuất các video ngẫu nhiên dựa trên vị trí của người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích điều này. Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng trên?

Trước khi bị xóa kênh, Khá "bảnh" từng khoe trong một video vào hồi tháng 1-2019 rằng mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube.

Có thể thấy, việc xóa kênh YouTube của Khá "bảnh" là điều nên làm, tuy nhiên việc này chỉ mới giải quyết được phần ngọn, bởi vẫn còn rất nhiều kênh đăng tải lại video có nội dung độc hại.

Khá "bảnh" tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993 tại Bắc Ninh. Khá nổi tiếng trong giới trẻ vì nhiều lần vào tù bởi nhiều tội danh khác nhau. Khi ra tù vào năm 2017, Khá bắt đầu làm video phản cảm nhưng lại được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Tối ngày 1-4, Khá "bảnh" đã bị công an bắt giữ và khởi tố vì liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc, dương tính với ma túy.

Rất nhiều kênh YouTube được lập ra và ăn theo Khá "bảnh". Ảnh: TIỂU MINH

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng cũng một phen dậy sóng vì thử thách Momo, gây tổn thương cho trẻ em thông qua những thử thách kinh dị, đặc biệt là những nội dung này lại được đăng tải trên các kênh YouTube hoạt hình.

Nhiều bậc cha mẹ hiện nay thường có thói quen đưa smartphone, tablet cho con trẻ để chúng xem video, chơi game và ngồi yên trong vài phút, tuy nhiên, nếu không được giám sát, trẻ có thể gặp nhiều rủi ro hoặc xem nhầm các nội dung không phù hợp.

Momo được xem là Blue Whale Challenge (thử thách cá voi xanh) trước đây, một trò chơi nguy hiểm liên quan đến ít nhất 130 cái chết của thanh thiếu niên trên khắp nước Nga. Đây là một hình thức đe dọa trực tuyến nhắm vào mục tiêu đến trẻ em, yêu cầu họ thực hiện một loạt các nhiệm vụ nguy hiểm bao gồm tự sát.

Cách chặn các video độc hại trên YouTube
Cách chặn các video độc hại trên YouTube
(PLO) - Trên YouTube xuất hiện khá nhiều đoạn video đóng giả những nhân vật siêu anh hùng với nội dung nhạy cảm không phù hợp với trẻ em. Làm thế nào để ngăn chặn các video trên?

Đọc thêm