Có thế lực nào trải đường cho Việt Á hay không?

(PLO)- Vì sao Công ty Việt Á được chỉ định thầu ở 62/63 tỉnh, thành? Năng lực thực sự của công ty này ra sao? Trách nhiệm của Bộ Y tế, Bộ KH&CN đến đâu trong đại án này? Đây là những câu hỏi dư luận đang đặt ra trong vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á.

Cần chăm sóc lực lượng y tế một cách xứng đáng

(PLO)- Sáu tháng xa gia đình, miệt mài từ Bắc vào Nam hỗ trợ chống dịch, hàng ngàn nhân viên y tế đến nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ chống dịch. Công sức bỏ ra không được đền đáp xứng đáng khiến không ít người băn khoăn.

Sốt ruột chờ gói kích thích kinh tế mới

(PLO)- Trong khi các cơ quan quản lý nhà nước vẫn họp bàn giải pháp tung gói kích thích kinh tế thì doanh nghiệp (DN) đang dần rơi rụng, đóng cửa, phá sản. Theo Tổng cục Thống kê, bình quân một tháng có gần 9.700 DN rút khỏi thị trường, nguyên nhân chính là do dịch bệnh.

Ai chịu trách nhiệm cho sinh mệnh của người dân khi xả lũ?

(PLO)- Trận lũ lịch sử ở Phú Yên đã bộc lộ sự phối hợp thiếu nhịp nhàng giữa các tỉnh liên quan, nếu không muốn nói là chưa tuân thủ Quyết định 878 năm 2018 của Thủ tướng về quy trình vận hành các hồ chứa trên lưu vực sông Ba.

Doanh nhân đang cùng gồng gánh việc tuyến đầu

(PLO)- Dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) năm nay rất đặc biệt, khi Việt Nam (VN) đang bước vào giai đoạn chưa từng có trong lịch sử: Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 mà doanh nghiệp (DN) là một trụ cột quan trọng. 

Thành phố 2 chiều, nhìn từ BV hồi sức COVID-19

(PLO)- Chúng tôi - những nhà báo đã chứng kiến, thấu hiểu nhiều hơn về một trận chiến không hề có tiếng súng mà khốc liệt khủng khiếp - cuộc chiến giành lại sự sống ở lằn ranh sinh tử cho bệnh nhân COVID-19.

Đối thoại và lòng dân

(PLO)- Điều quan trọng nhất là chính quyền TP sẽ tiếp tục dũng cảm, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ và chuyển đi những thông điệp chân thành, thấu hiểu, cùng các cam kết và hành động tích cực đến người dân. 

Chất kết dính và dư địa cho TP.HCM chống dịch

(PLO)- Việc quận 7 tuyên bố kiểm soát được dịch không phải cảm tính mà dựa vào các tiêu chí rất cụ thể sẽ mở ra tiền đề tích cực cho các quận, huyện khác có thể tham khảo.

Cần tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ phường

(PLO)- Làm cán bộ phường cũng như “làm dâu trăm họ”. Sự cảm thông, chia sẻ của người dân đối với các cán bộ phường sẽ là “liều thuốc tinh thần” hữu hiệu để họ tự tin dấn thân phục vụ nhân dân...

Thông điệp mạnh mẽ

(PLO)- Quyết định phân công mới nhiệm vụ của Ban chỉ Quốc gia phòng chống dịch do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban cho thấy quy mô và tính chất cuộc chiến chống dịch đã thay đổi.  

Nóng hôm nay: Kết luận chuyện bà Phương Hằng trao 183 tỉ cho ông Võ Hoàng Yên

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 17-1: Công an kết luận chuyện bà Phương Hằng trao 183 tỉ cho ông Võ Hoàng Yên; Đình chỉ hoạt động tòa nhà 40 tầng của Tập đoàn Mường Thanh tại Khánh Hòa; Cần gói “phi tài chính” song hành với gói 350.000 tỉ...

Những ‘viên đạn bạc' để TP.HCM hồi sức

(PLO)- Theo một số chuyên gia, cách duy nhất và hiệu quả nhất là TP.HCM phải thúc đẩy vaccine để khôi phục và mở cửa lại nền kinh tế hiện đang đứng trước những ngưỡng khó khăn rất lớn...

Giãn dân thần tốc và bài toán 'xóa vùng nguy cơ'

(PLO)- Khi những người yếu thế được chuyển đến nơi "tạm cư" mới với không gian rộng rãi sẽ hạn chế tối đa tiếp xúc gần; việc tiếp cận túi an sinh, thuốc men và vật tư y tế để F0 tự chữa trị tại nhà... cũng dễ dàng hơn.

Không để nhóm yếu thế ở TP.HCM thêm thiệt thòi!

(PLO)- Việc chăm sóc cho người lang thang, cơ nhỡ từng bữa ăn, chỗ ngủ; chăm lo cho họ đầy đủ sức khỏe y tế, tiêm vaccine phòng dịch cũng là hành động thiết thực nói lên phẩm giá của một chính quyền.

Cần giải pháp phù hợp với mục tiêu mới

(PLO)- Lúc này, cần nhất sự chung tay của mỗi người dân và sự vận dụng phù hợp các giải pháp của chính quyền và các lực lượng. Khi đồng lòng và hợp lý thì dịch mới có thể được kiểm soát tốt!