Đây là lý do vì sao bạn nên cập nhật Chrome 102 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật Chrome 102 cho người dùng Windows, Mac và Linux, giúp khắc phục 32 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Theo các nhà nghiên cứu, trong số này có 8 lỗ hổng được đánh giá ở mức nghiêm trọng cao liên quan đến IndexedDB, 9 lỗ hổng ở mức trung bình…

google-chrome-tren-macos

Chrome 102 giúp khắc phục 32 lỗ hổng bảo mật. Ảnh: Pexels

Pieter Arntz, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Malwarebytes cho biết: “Kẻ tấn công có thể xây dựng một trang web được thiết kế đặc biệt và chiếm quyền điều khiển trình duyệt bằng cách thao túng IndexedDB”.

Đây là một bản cập nhật bảo mật rất quan trọng dành cho người dùng Chrome trên Windows, Mac và Linux. Trong khi đó, phiên bản dành cho Android chỉ đơn thuần tập trung vào việc giải quyết tính ổn định và hiệu suất.

Để tránh bị tấn công, người dùng nên cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất bằng cách mở Google Chrome, gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help và nhấn Enter. Khi quá trình tải về bản cập nhật 102.0.5005.61 hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

cap-nhat-google-chrome

Cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm