Cập nhật Chrome, Firefox và Edge mới có thể gây ra sự cố

AUDIO bài viết

Mặc dù bước nhảy từ phiên bản 99 lên 100 dường như không nhiều, nhưng một số trang web có thể gặp rắc rối. Chúng không thực sự được lập trình để đọc các số phiên bản có 3 chữ số, một số trang web không thể phân tích cú pháp các chuỗi UA được gửi qua HTTP.

Theo BGR, tài khoản Twitter của các nhà phát triển trình duyệt Google Chrome cho biết công ty đang giải quyết vấn đề này. Tweet chỉ đề cập đến Chrome và Firefox, nhưng Edge cũng sẽ ra mắt phiên bản 100 trong thời gian tới.

nha-phat-trien-google-chrome

Nếu bạn sử dụng Chrome và/hoặc Edge, bản cập nhật 100 sẽ đến tương đối sớm. Các công ty tuyên bố rằng hai trình duyệt này sẽ đạt được phiên bản 100 vào ngày 29-3, tức là chỉ còn hơn một tháng nữa.

Đối với Firefox, Mozilla tuyên bố rằng họ sẽ cập nhật trình duyệt của mình muộn hơn một chút, khoảng ngày 3-5. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển có thêm thời gian để điều chỉnh trang web của họ tương thích với các trình duyệt có phiên bản 3 chữ số. 

Hiện tại, vẫn chưa rõ trang web nào sẽ bị ảnh hưởng nếu chúng không thể phân tích cú pháp chuỗi, tuy nhiên các nhà phát triển trình duyệt đang cố gắng giảm thiểu tác động ở mức tối thiểu.

Đọc thêm