Để tránh bị theo dõi khi sử dụng camera quan sát

Theo Masable, chỉ với khoảng 28 USD, bạn đã có thể mua được phần mềm cho phép xâm nhập vào những dòng camera quan sát có kết nối Internet. Về cơ bản, phần mềm này sẽ quét và truy cập lén vào camera nhà bạn bằng danh sách tên, mật khẩu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Xem thêm: 3 việc cần làm khi máy tính bị đầy bộ nhớ - Auslogics Duplicate File Finder và CCleaner là một trong những công cụ tốt nhất để tìm và xóa bỏ các tập tin trùng lặp trên máy tính nhằm lấy lại không gian trống.

Hiện có khoảng 200-400 camera bị xâm nhập mỗi ngày, những thông tin này được chia sẻ tràn lan trên các diễn đàn và trang mạng xã hội. 

Các chuyên gia an ninh mạng cho biết, nếu chủ sở hữu camera không thay đổi ID người dùng hoặc mật khẩu mặc định sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm không thể đoán trước được, dễ dàng bị theo dõi từ xa.

Camera khá dễ bị tấn công bởi nó được trang bị cùng một loại firmware, Eugene Aseev, Phó chủ tịch kỹ thuật của công ty Acronis cho biết. Chính lỗ hổng tồn tại bên trong phần mềm của các thiết bị kết nối Internet đã dẫn đến sự trỗi dậy của mạng botnet Mirai vào hồi tháng 9-2016. 

Để hạn chế bị xâm nhập và theo dõi từ xa, người dùng nên tránh sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu mặc định, hãy nhờ kĩ thuật viên hoặc người lắp đặt thay đổi theo ý của bạn, đồng thời thường xuyên cập nhật phần mềm cho thiết bị. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 5 tính năng khiến iOS phải chịu thua Android - Android cho phép người dùng tùy biến mọi thứ từ màn hình chính, biểu tượng, kích cỡ phông chữ, hiệu ứng… mà không cần phải root thiết bị. 

 

Đọc thêm