4 cách tận dụng smartphone cũ có thể bạn chưa biết

1. Điện thoại dự phòng

Nếu đang sở hữu những chiếc smartphone cũ, bạn có thể gắn SIM dự phòng hoặc đăng ký các gói cước khuyến mãi dùng để gọi nội mạng, nhắn tin giá rẻ. 

2. Camera giám sát từ xa

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại camera quan sát giá rẻ để người dùng lựa chọn, đơn cử như Xiaomi Yi Camera, Vantech, Questek… với mức giá dao động trong khoảng vài trăm đến vài triệu đồng/bộ. Tuy nhiên, nếu đang có sẵn những chiếc smartphone cũ (Android, iOS), bạn có thể tận dụng và biến chúng thành thiết bị quan sát nhà cửa từ xa.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/5z6Jld và cài đặt ứng dụng AtHome Video Streamer cho iPhone cũ. Khi hoàn tất, bạn hãy sao chép lại CID, username và password. Trên các thiết bị dùng để điều khiển, người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm AtHome Camera tại https://goo.gl/oXbxhU, chọn Add Camera hoặc quét QR Code để bắt đầu kết nối. 

Xem thêm: 4 kiểu người phiền phức thường thấy trên Facebook - Nhiều người cho rằng Facebook là mạng xã hội ảo nên có thể thoải mái thể hiện bản thân, nói xấu hoặc đả kích người khác… Tuy nhiên, mọi thứ luôn cần phải có điểm dừng. 

3. Camera hành trình

Chỉ với vài phụ kiện đơn giản, người dùng có thể tận dụng smartphone cũ làm camera hành trình khi đi du lịch

4. Đồng hồ báo thức

Bạn có thể sử dụng smartphone cũ để làm đồng hồ báo thức bằng cách cài đặt thêm các ứng dụng miễn phí của bên thứ ba như SpeakToSnooze, Mimicker Alarm… trên Google Play hoặc App Store.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: Rộ trào lưu chế ảnh cực hài trong phim Lô tô - “Tụi chị có nhà nhưng không dám nhớ. Bởi vì mỗi lần nhớ nhà, thấy mình có lỗi với mẹ cha” - câu nói của Lệ Sa Sa ngay lập tức trở thành nguồn cảm hứng chế ảnh của dân mạng.

 

Đọc thêm