Google Cloud hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Google Cloud vừa giới thiệu nhiều tài nguyên và giải pháp dành cho người dùng và doanh nghiệp Việt, giúp đổi mới sáng tạo bằng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (gen AI).

Thúc đẩy việc áp dụng AI tạo sinh trong doanh nghiệp

Vào tháng 6-2023, Google Cloud đã công bố tính khả dụng chung của AI tạo sinh cho Vertex AI nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

AI tạo sinh cho Vertex AI bao gồm một Model Garden cung cấp cho các nhà khoa học dữ liệu và nhà thực hành kỹ thuật quyền truy cập vào các mô hình AI của bên thứ nhất, bên thứ ba và mã nguồn mở.

Các doanh nghiệp sử dụng Vertex AI có toàn quyền kiểm soát dữ liệu, và những dữ liệu đó không bao giờ rời khỏi phạm vi Cloud của họ, được mã hóa trong quá trình truyền và ở trạng thái lưu trữ, không được chia sẻ hoặc sử dụng để đào tạo các mô hình của Google.

Vertex-AI.jpg
Vertex AI cho phép doanh nghiệp nắm toàn quyền dữ liệu.

Thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp AI trong nước

Hơn 70% các kỳ lân AI tạo sinh toàn cầu đã và đang xây dựng hệ thống trên Google Cloud, bao gồm AI21, Anthropic, Cohere, Jasper, Midjourney, Replit, Runway, và Typeface.

Nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho các công ty khởi nghiệp từ hạt giống đến vòng Series A ở Việt Nam sử dụng AI làm công nghệ cốt lõi để phát triển sản phẩm hoặc giải pháp chính, Google Cloud đã mở rộng Chương trình Cloud Google cho Startups để cung cấp lợi ích cho các công ty khởi nghiệp ưu tiên AI (AI-first).

Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc điều hành Google Cloud tại Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển AI.
Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc điều hành Google Cloud tại Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển AI.

Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc điều hành Google Cloud tại Việt Nam, cho biết: “Google Cloud cam kết việc trao quyền cho các tổ chức thuộc mọi quy mô để xây dựng và triển khai các ứng dụng AI tạo sinh cấp doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng hơn”.

Đọc thêm