Apple cảnh báo người dùng nên cập nhật iOS 16.7.1 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Apple đã phát hành iOS 17 vào tháng trước để giải quyết các vấn đề bảo mật, tuy nhiên, nếu bạn không muốn cập nhật hoặc iPhone không tương thích thì iOS 16.7.1 sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Những mẫu iPhone nào có thể cài đặt iOS 16.7.1?

Theo thông tin từ Apple, tất cả các mẫu iPhone được phát hành vào cuối năm 2017 trở đi sẽ có thể cài đặt iOS 16.7.1, đơn cử như iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X trở đi.

Apple không cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến bản cập nhật iOS 16.7.1, tuy nhiên, công ty khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.7.1 để sửa các lỗi bảo mật nghiêm trọng hiện đang bị khai thác tích cực trong tự nhiên.

Để thực hiện việc cập nhật, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, sau đó tìm đến mục General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật iOS 16.7.1 sẽ khác nhau tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Apple phát hành iOS 16.7.1 và khuyến cáo người dùng cập nhật ngay lập tức.
Apple phát hành iOS 16.7.1 và khuyến cáo người dùng cập nhật ngay lập tức.

Apple đã phát hành iOS 17 vào tháng trước để giải quyết các vấn đề bảo mật, tuy nhiên, nếu bạn không muốn cập nhật hoặc iPhone không tương thích thì iOS 16.7.1 sẽ là lựa chọn phù hợp.

Trước đó, Apple đã vá lỗ hổng liên quan đến WebRTC (một công nghệ web nguồn mở) và một loạt lỗ hổng bảo mật khác, cho phép kẻ gian thực thi mã tùy ý. Do đó, để đảm bảo an toàn, người dùng iPhone nên cập nhật iOS 16.7.1 hoặc iOS 17.0.3 càng sớm càng tốt.

Đọc thêm