Hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp CNTT

Chương trình nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước về CNTT-TT với cộng đồng doanh nghiệp CNTT-VT, công nghệ cao, điện tử, an toàn thông tin và các Hiệp hội, hội chuyên ngành tại các tỉnh phía Nam. 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh các doanh nghiệp công nghệ thông tin chính là đầu tàu để kéo theo các ngành nghề khác phát triển. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần đẩy mạnh áp dụng công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số để phát triển và mở rộng. 

Cũng tại buổi gặp gỡ lần này, nhiều doanh nghiệp đã trình bày, góp ý trực tiếp với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm xây dựng và phát triển các sản phẩm trọng điểm, sản phẩm chủ lực Make in Việt Nam.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh sự quan trọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi họ đưa tinh thần chuyển đổi số len lỏi vào từng ngõ ngách, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp lớn hỗ trợ phòng thí nghiệm cho các trường đại học nhằm đẩy mạnh phát triển nhân lực CNTT. 

Nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp đã được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tháo gỡ. Ảnh: TIỂU MINH

Bộ trưởng cho biết sắp tới sẽ cung cấp các giấy chứng nhận về việc doanh nghiệp đã từng hỗ trợ, làm việc với các cơ quan nhà nước, từ đó giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng các mối quan hệ ở nước ngoài

Thông qua những câu hỏi của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước cũng đã kịp thời nắm bắt tình hình, định hướng hỗ trợ, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển thị trường. 

Đọc thêm