Họp mặt cộng đồng CNTT-TT phía nam đầu năm 2016

Tham dự chương trình có gần 300 khách mời cùng các lãnh đạo Bộ TT&TT; UBND TP.HCM; Sở TT&TT TPHCM các tỉnh thành phía nam và nhiều doanh nghiệp...

Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết: “Năm 2016 mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho ngành CNTT-TT. Bộ TT&TT cũng khuyến khích các cộng đồng xây dựng phong trào khởi nghiệp, làm tiền đề cho nhiều doanh nghiệp mạnh của Việt Nam sau này”.

HCA là đầu mối quy tụ các nguồn lực CNTT cả trong và ngoài nước, tạo ra một mô hình kết hợp giữa nghiên cứu học thuật, thực tiễn sản xuất, ứng dụng thực tế và tham vấn chính sách. Nhờ đó Hội thực hiện tốt vai trò góp phần xây dựng chính sách CNTT ngày càng kịp thời, tạo hiệu ứng thúc đẩy sản xuất, phát triển ngành", ông Chu Tiến Dũng chia sẻ.

Với những nỗ lực không ngừng hỗ trợ phát triển ngành CNTT, HCA đã vinh dự nhận được Giải Thưởng đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT do UBND TPHCM trao tặng tại Lễ trao Giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần thứ 7 – năm 2015.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG QUAN TRỌNG TẠI BUỔI HỌP MẶT

Lễ kí kết hợp tác giữa HCA với Sở TT&TT TP.HCM và các đối tác, tổ chức doanh nghiệp: Hãng Panasonic, Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu, Công ty TNHH Luxoft, Công ty CP Mắt Bão, Cộng đồng Agile Việt Nam, Câu lạc bộ Kiểm thử phần mềm TPHCM (STC), VinaCIS Corp, Cổng việc làm MyWork.com.vn, Nhóm doanh nghiệp DLink Việt Nam, công ty ROBO, WD Việt Nam.

HCA đồng hành với doanh nghiệp CNTT-TT một cách cụ thể, từng chương trình của các doanh nghiệp đều có bóng dáng hỗ trợ của Hội, ngược lại hoạt động của Hội có sự tham gia tích cực của các hội viên. Về tổ chức bộ máy của Hội hướng chuyên nghiệp hóa ngày càng cao hơn, trẻ hóa cán bộ Hội, cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo năng suất, đúng nghĩa của một Hội ngành CNTT-TT của TPHCM, thành phố năng động nhất nước. 

  

Đọc thêm