HCA tổ chức nhiều hoạt động kết nối ngành CNTT

Năm 2015, HCA đã tổ chức, phối hợp và thực hiện trên 137 chương trình, sự kiện, hội thảo, hội nghị, hoạt động xúc tiến thương mại, giúp các hội viên tháo gỡ khó khăn...

Hoạt động chuyên môn của HCA được đánh giá cao trong sự định hướng công nghệ, thị trường CNTT-TT trong và ngoài nước. Đồng thời hội cũng thường xuyên tổ chức và đào tạo các khóa học chuyên môn cho doanh nghiệp CNTTm giao lưu giảng viên, học viên - sinh viên và nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường nhân lực CNTT. 

HCA tổ chức nhiều hoạt động kết nối ngành CNTT ảnh 1
Gặp gỡ báo chí đầu năm do HCA tổ chức. Ảnh: MT

Đứng trước các thách thức trong năm 2016 về thị trường trong và ngoài nước, hội nhập Cộng đồng kinh tế châu Á (AEC), Hiệp định đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)... HCA sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện để kết nối doanh nghiệp chặt chẽ hơn, bao gồm:

1.Họp mặt đầu năm cộng đồng CNTT-TT phía Nam, dự kiến vào ngày 11-3-2016 tại Khu du lịch Văn Thánh.

2. Giải Tennis HCA - Mắt Bão mở rộng 2016 vào ngày 12-3-2016 tại CLB Lan Anh. Đây là sự kiện để giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị, cá nhân, tổ chức trong và ngoài ngành.

3. Roadshow Kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường CĐ, ĐH. Đây là sự kiện thường niên diễn ra hàng năm của HCA để giải quyết vấn đề đào tạo nguồn nhân lực CNTT. Dự kiến năm nay sự kiện sẽ diễn ra tại 10 trường ĐH khác nhau nhằm cải tiến quá trình đào tạo gần gũi, và sát với nhu cầu tuyển dụng lao động.

4. Báo cáo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam (VIO) cung cấp thông tin về xu hướng quan trọng của CNTT thế giới và sự phát triển tại VN, dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 5, sớm hơn mọi năm. 

5. Lễ trao giải thưởng Top 5 và Huy Chương Vàng CNTT-TT Việt Nam, vinh danh các doanh nghiệp CNTT-TT hàng đầu, dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư Ký HCA cho biết: "Các hoạt động HCA sẽ tiếp tục sôi động, đẩy mạnh các giải pháp CNTT trong các ngành, hướng tới lợi ích hội viên và thị trường, phát huy những thế mạnh và đưa ra sáng kiến mới, không ngừng nỗ lực phát triển ngành CNTT."

 

Đọc thêm